Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Chocolate truffles vị cam

Chocolate truffles vị cam

Chocolate truffles được làm từ socola và đặt tên theo một loại nấm vô cùng đắt đỏ. So với nấm truffles màu nâu đen chỉ xuất hiện trong những nhà hàng cao cấp, chocolate truffles là món ăn dễ chế biến và trông lại lung linh đẹp mắt hơn rất nhiều.

Chocolate truffles có thể được làm từ socola trắng hoặc socola đen, nhưng loại làm từ socola đen vẫn phổ biến hơn. Đặc điểm nổi bật của chocolate truffles là mùi vị rượu trong nó. Có rất nhiều loại rượu mùi thơm được sử dụng để làm truffles, có thể kể tên như là Rum, Grand Marnier – là loại rượu có mùi thơm và vị cam – như trong món Chocolate truffles lần này.

Phần “vỏ” của truffles (coating) có thể dùng bột cacao, dừa khô, các loại hạt rang và thái nhỏ như almond (hạnh nhân), macadamia, hazelnut (hạt dẻ), pistachios (hạt dẻ cười).

Comments

Chocolate truffles vị cam

  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Thời gian nấu

    10 phút

  • Khẩu phần

    10-12 viên

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

  • Thái vụn chocolate, cho vào 1 bát inox.
  • Đun whipping cream trong 1 xoong nhỏ cho vừa sôi, đổ vào bát chocolate và ngoáy cho chocolate tan hết.
  • Cho bơ và rượu vào bát chocolate. Để nguội rồi cho vào tủ lạnh, ngăn mát, đến khi hỗn hợp đông cứng đủ để nặn được viên tròn.
  • Nặn những viên tròn vừa phải, lăn qua đĩa hạt (thái nhỏ, rang chín) cho bao toàn bộ viên chocolate.
  • Ăn liền, hoặc bỏ hộp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và ăn dần.

Comments