Chocolate truffles được làm từ socola và đặt tên theo một loại nấm vô cùng đắt đỏ. So với nấm truffles màu nâu đen chỉ xuất hiện trong những nhà hàng cao cấp, chocolate truffles là món ăn dễ chế biến và trông lại lung linh đẹp mắt hơn rất nhiều.

Chocolate truffles có thể được làm từ socola trắng hoặc socola đen, nhưng loại làm từ socola đen vẫn phổ biến hơn. Đặc điểm nổi bật của chocolate truffles là mùi vị rượu trong nó. Có rất nhiều loại rượu mùi thơm được sử dụng để làm truffles, có thể kể tên như là Rum, Grand Marnier – là loại rượu có mùi thơm và vị cam – như trong món Chocolate truffles lần này.

Phần “vỏ” của truffles (coating) có thể dùng bột cacao, dừa khô, các loại hạt rang và thái nhỏ như almond (hạnh nhân), macadamia, hazelnut (hạt dẻ), pistachios (hạt dẻ cười).