Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Chocolate Soufflés lãng mạn cho hai người ngày Valentine

Chocolate Soufflés lãng mạn cho hai người ngày Valentine

Trong thời gian này, khi giá cả mọi thứ ngày càng trở nên đắt đỏ, công cuộc làm bất ngờ “đối phương” khiến không ít người đau đầu. Món quà Valentine phải thật độc đáo mà vẫn ý nghĩa, phù hợp với ngày lễ tình yêu xem chừng là nhiệm vụ không hề đơn giản.

Chưa đầy một tuần nữa thôi là sẽ đến ngày lễ Valentine – tiêu điểm tháng 2 của tất cả mọi người. Nhằm giúp bạn đón một Valentine đầy niềm vui mà không tốn quá nhiều công sức, thời gian, Kitchen Art xin giới thiệu với bạn món ăn cực hấp dẫn: Chocolate Soufflés.

Đây là món tráng miệng rất ngon mà vô cùng tinh tế. Bí quyết nằm ở loại Chocolate nguyên chất thơm ngon, hệt như khi bạn đi vào thế giới tình yêu: vừa ngọt ngào mà vẫn thoảng vị đắng.

Đặc biệt, nếu các chàng trai muốn làm món này tặng cho người mình yêu, hãy nhớ chú thích rằng món này không hề sử dụng đường hay bơ, giúp nàng an tâm thưởng thức mà vứt bỏ được nỗi lo tăng cân hàng ngày. Chắc chắn, nàng sẽ cực kỳ cảm động đấy!

Đây là công thức dành riêng cho cặp tình nhân ngày Valentine, khiến giây phút bên nhau càng trở nên ngọt ngào hơn bao giờ hết. Nếu muốn tăng thêm phần lãng mạn, bạn có thể nướng Soufflés trong khuôn/bát hình trái tim.

Comments

Chocolate Soufflés lãng mạn cho hai người ngày Valentine

  • Khẩu phần

    2 người

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

  • Bật lò nóng sẵn ở 200°C. Xát một chút bơ quanh khuôn/bát bạn định dùng để nướng bánh, phủ lên trên là một chút đường rất mỏng.
  • Đun cách thủy Chocolate với trong một tô chịu nhiệt, lửa bé. Đảo Chocolate liên tục để không bị cháy. Cố gắng không để hơi nước, nước rơi vào tô đựng Chocolate, giúp Chocolate luôn giữ được độ bóng, đẹp. Khi chocolate tan chảy hết thì nhấc ra khỏi bếp ngay.

  • Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng. Nếu lòng trắng có dính đôi chút vào lòng đỏ không làm ảnh hưởng đến chất lượng bánh thì chỉ cần một chút lòng đỏ dính vào lòng trắng sẽ trở thành thảm họa. Vì vậy, hãy thật cẩn thận dù ở khâu nhỏ nhất này.
  • Trộn đều lòng đỏ trứng + whipping cream với hỗn hợp Chocolate còn ấm.
  • Đánh bông lòng trắng trứng với một chút bột Cream of Tarta (nếu có) đến khi tạo chóp cứng. Để kiểm tra độ bông cứng của lòng trắng, bạn dốc ngược tô lên thật cao. Nếu lòng trắng trứng không rơi xuống có nghĩa là nó đã được đánh đủ độ. Chia lòng trắng trứng đã đánh thành hai nửa, lần lượt nhẹ nhàng trộn đều từng nửa một với Chocolate – lòng đỏ theo hướng từ dưới lên trên. Bạn không nên trộn quá lâu vì lòng trắng trứng sẽ mất độ xốp, khiến Soufflés bị xẹp.

  • Đổ vào khuôn/bát, nướng trong vòng 10 – 12 phút. Khi thấy Soufflés “bông xù” phía trên khuôn/bát tức là bạn đa thành công rồi đó.
  • Sau khi lấy ra khỏi lò, rắc bột cacao lên trên bề mặt và thưởng thức ngay khi còn nóng vì Soufflés sẽ nhanh chóng bị xẹp chỉ trong vòng 1 phút!

Bài viết được thực hiện theo công thức tại BBCGoodfood

Comments