Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Chè xoài trân châu

Chè xoài trân châu

Kết hợp vị ngọt lịm của xoài chín, giòn mát của trân châu với ngọt thơm của sữa, món chè hẳn sẽ là món tráng miệng giải nhiệt được yêu thích trong mùa hè của mỗi gia đình. Cách nấu lại khá đơn giản, mời bạn cùng thử nhé!

Bài và ảnh sản xuất dành riêng cho Tạp chí Đẹp tháng 6/2015.

Comments

Chè xoài trân châu

  • Chuẩn bị

    40 phút

  • Thời gian nấu

    25 phút

  • Khẩu phần

    6

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

  • 1.Pudding: Ngâm hạt trân châu với sữa trong nồi nhỡ khoảng 30 phút. Khuấy tan đều lòng đỏ trứng, đường, muối vào nồi trân châu. Đặt nồi lên bếp lửa to vừa, đun đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn, giảm nhỏ lửa cho hỗn hợp sôi lục bục, hơi đặc lại trong khoảng 15 phút. Lưu ý khuấy đều tay. Tắt bếp, thêm tinh chất vani. Đổ hỗn hợp ra các cốc để lạnh qua đêm hoặc ít nhất 4 tiếng.
  • 2.Xoài xay nhuyễn: Cho xoài đã thái miếng vào máy xay sinh tố cùng đường (nếu sử dụng) và nước cốt chanh. Nhấn máy xay nhuyễn mịn. Đổ xoài ra bát, để lạnh đến khi dùng.
  • 3.Khi ăn, xúc xoài nhuyễn đổ lên trên mặt pudding, kèm thêm 1 thìa kem tươi đánh bông mềm và 1 chút vỏ chanh xanh bào nhỏ tuỳ ý.

Comments