Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Chè trôi nước

Chè trôi nước

Chè trôi nước vốn là món bánh cổ truyền trong các dịp tết Hàn thực (3/3 âm lịch) mỗi năm. Nhưng chè ấm, thanh bùi, ngọt nhẹ mà không ngán cũng là món quà vặt nhiều người yêu thích trong những ngày gió lạnh.  Không cầu kỳ về nguyên liệu, lại dễ làm, bạn hãy vào bếp cùng Kitchen Art thực hiện ngay nhé!

Comments

Chè trôi nước

  • Chuẩn bị

    15 phút

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

  • Vỏ: Bột nếp trộn với nước cho đến khi hỗn hợp bột dẻo, sờ không dính tay là được. Bọc bột bằng màng bọc thực phẩm ủ trong khoảng 30 phút.
  • Nhân đỗ xanh: Đỗ xanh rửa sạch, đổ nước ngập mặt đỗ, bắc lên bếp nấu chín mềm. Đỗ chín lấy ra dùng thìa đánh đều cho mịn hoặc xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố cùng với đường.
  • Cho 1 chút dầu ăn vào chảo chống dính, đổ đỗ, đường vào xào, cho dừa nạo sợi ngắn vào xào cùng. Để nguội viên thành từng viên nhỏ mỗi viên khoảng 20g. Để riêng.
  • Nhân vừng đen: Cho vừng xay, bơ, nước lên bếp xào các nguyên liệu cho quện đều, cho thêm dừa vào, đảo liên tục đều tay, lửa nhỏ, khi nào có mùi thơm, vừng dừa đều ngấm ngọt thì tắt bếp. Để nguội, viên thành từng viên nhỏ mỗi viên khoảng 20g. Để riêng
  • Nặn bánh:
  • Viên bột thành từng viên tròn nhỏ, khoảng 10g/viên, dùng tay dàn mỏng cho nhân vào giữa, gói kín, lăn tròn. Đun nước sôi, thả tùng viên bánh vào luộc, bánh chín vớt ra thả vào tô nước lạnh.
  • Nước đường: Giữ lại khoảng 2l nước luộc bánh, cho đường,  gừng đâp dập thái lát cho lên bếp đun sôi trở lại, thả bánh trôi vào đun khoảng 5 phút cho ngấm. Múc bánh ra bát rắc cơm dừa, lạc rang lên, dùng ngay.
  • Thực hiện: Nguyễn Hoa, Thu Quỳnh
  • Bài viết: Nguyễn Hoa
  • Styling: Chi Anh
  • Ảnh: Kiyoshi Jiro

Comments