Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Chè sữa

Chè sữa

Chè sữa (milk pudding) là một trong những món tráng miệng ngon, mát, đơn giản và dễ nhất mà bạn chỉ mất chưa đầy 30 phút tự làm tại nhà. Công thức dựa trên món tráng miệng vùng Trung Đông có tên Qastaleeyah, nhưng đã được gia giảm nguyên liệu cho phù hợp với khẩu vị người Việt. Món chè sữa này rất hợp với gia đình, có thể dùng mát hoặc nóng đều ngon. Bạn sẽ thử làm chứ!

Công thức và hình ảnh sản xuất riêng cho Tạp chí Đẹp tháng 7/2015.

Comments

Chè sữa

  • Chuẩn bị

    20 PHÚT

  • Thời gian nấu

    10 phút

  • Khẩu phần

    4-6 người

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

  • 1 lít sữa tươi không đường (hoặc sữa hạnh nhân cho vị thanh hơn)Mua hàng
  • 175g đườngMua hàng
  • 1 thìa cà phê (teaspoon) vani (hoặc quế bột)Mua hàng
  • 4 thìa canh (tablespoon) bột ngôMua hàng
  • Một ít hạt dẻ cười tán nhỏ, hoặc vừng/hạnh nhân giã nhỏ ăn kèmMua hàng

Cách làm

  • 1.Cho sữa, đường và vani/quế vào nồi đế dày. Cho lên bếp, khuấy đều liên tục cho đến khi đường tan hết.
  • 2.Lấy một thìa sữa nhỏ quấy đều với bột ngô, cho vào nồi. Tiếp tục quấy đến khi hỗn hợp đặc lại như hồ dán.
  • 3.Chia hỗn hợp trên vào trong bát con. Để tủ lạnh qua đêm.
  • 4.Ăn kèm với hạt dẻ cười hay vừng/hạnh nhân tán nhỏ.
  • 5.Nếu thích bạn có thể rưới thêm một chút si-rô mật ong cho đậm đà. Cách làm si-rô mật ong: cho 1 phần nước + 1 phần mật ong lên bếp, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa cho sánh lại. Để nguội.

Comments