Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

CHÈ LỤC TÀU XÁ THƠM NGON, NÓNG ẤM CHO NGÀY MƯA LẠNH

CHÈ LỤC TÀU XÁ THƠM NGON, NÓNG ẤM CHO NGÀY MƯA LẠNH

Lục tàu xá là món ăn vặt nổi tiếng của Huế và đã dần trở nên phổ biến và quen thuộc khắp mọi miền tổ quốc. Trong ký ức của mỗi người sẽ không thể quên hương vị này nếu đã từng một lần thưởng thức.Tàu xá là tên gọi đầy đủ là “lục đậu sa” có nghĩa là đậu xanh nát nhuyễn – cũng là nguyên liệu chính tạo nên món chè này. Ngoài ra, món ăn này có vị ngọt ngào của cốt dừa cùng chút mùi thơm từ tinh dầu vỏ quýt đặc trưng. Tất cả hòa quyện thành món chè ăn vặt ấm nóng, thơm ngon, rất hợp cho những ngày mưa lạnh.

Comments

CHÈ LỤC TÀU XÁ THƠM NGON, NÓNG ẤM CHO NGÀY MƯA LẠNH

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L) Mua hàng
    • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L)

      INSTANT POT, NỒI ĐA…

      3,890,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

nguyên liệu làm chè lục tàu xá
  • Đậu xanh vo sạch, để ráo nước.
  • Cho đậu xanh, nước dừa, hạt sen, đường phèn, muối vào nồi áp suất Instant Pot. Chọn chế độ Bean và điều chỉnh thời gian 5 phút. Xả van chậm.
chè lục tàu xá
  • Mở nắp nồi, dùng muôi đào đều để chè nhuyễn mịn.
chè lục tàu xá
  • Múc ra bát, rưới nước cốt dừa phía trên và rắc thêm vỏ quýt thái nhỏ.
chè lục tàu xá
  • Thưởng thức nóng!

Comments