Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Chè cốm

Chè cốm

Mùa thu Hà Nội, ngoài tiết trời đẹp còn là mùa của những món quà thanh tao, trong đó không thể không nhắc tới Cốm làng Vòng làm từ nếp cái hoa vàng. Ngoài cách ăn cốm với chuối tiêu trứng cuốc, từ cốm người ta có thể chế biến thành rất nhiều món đặc sắc như: chả cốm, bánh cốm, xôi cốm…Đặc biệt chỉ mất vài phút thôi với một chút biến tấu, bạn sẽ có ngay món chè thơm mùi cốm non xanh, thanh mát, xua tan đi cái nóng oi cuối mùa hạ.

Comments

Chè cốm

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

  1. Đổ  400-500 ml vào nồi đun sôi,  đến khi nước sôi, giảm lửa mức vừa, thêm đường. Khuấy tan đường hoàn toàn trong hỗn hợp.
  2. Trong một bát nhỏ, hòa tan bột sắn dây với một chút nước đến khi được hỗn hợp sền sệt. Đổ phần bột sắn này vào nồi nước đường, đun sôi trở lại ở lửa mức vừa, khuấy nhẹ đến khi hỗn hợp sánh, trong như ý.
  3. Nhanh tay rắc đều cốm vào và khuấy đều, tắt bếp. Cốm vẫn tiếp tục chín trong hỗn hợp sau khi nhấc khỏi bếp nên bạn tránh đun quá lâu làm cốm dễ bị nát.
  4. Múc chè ra bát, dùng nóng hay lạnh đều ngon.

Chúc các bạn ngon miệng!

Công thức: doortomykitchen Thực hiện: Vũ Na Bài viết: Nguyễn Hoa Styling: Chi Anh Ảnh: Kiyoshi Jiro

Comments