Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Chè bắp

Chè bắp

Từ những nguyên liệu đơn giản, bát chè ngon bởi độ sánh ngọt hấp dẫn với màu vàng tươi tự nhiên của ngô, thanh mát của bột năng quện với vị thơm ngọt của nước cốt dừa. Chè ngô (bắp) bổ dưỡng có thể thưởng thức bất cứ thời gian nào trong năm. Khi nóng, bạn ăn chè đã ướp lạnh còn những khi trời lạnh, bát chè nóng hổi cũng rất ngon đấy. Bạn hãy thử làm ngay nhé!

Comments

Chè bắp

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    30 phút

  • Khẩu phần

    6-8 phần ăn

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

  • 1.Bắp lột vỏ, bào mỏng hạt và giữ lại lõi. Tiếp theo cho lõi bắp vào đun sôi với nước để lấy vị ngọt tự nhiên. Sau đó vớt bỏ lõi bắp và cho bắp đã bào vào nấu chín với lửa nhỏ. Khi đun bắp bạn nhớ dùng đũa hoặc phới khuấy đều đáy nồi để bắp chín và không bị dính nồi.
  • 2.Cho tiếp đường vào nồi, khuấy cho tan hết.
  • 3.Hoà bột năng với một ít nước cho tan rồi đổ vào nồi chè cho sánh mượt. Tắt bếp.
  • 4.Nước dừa ngọt: Đun sôi nước cốt dừa. Hoà tan bột ngô, nước, đường, muối trong một bát con, rồi đổ vào nồi nước cốt dừa. Đun trên lửa vừa cho hỗn hợp sôi trở lại, đặc sánh là được. Tắt bếp, đổ nước dừa ngọt ra bát, để riêng.
  • 5.Khi ăn: múc chè ra bát, đổ nước dừa ngọt lên trên. Ăn nóng hoặc lạnh đều ngon. Nếu thích có thể rắc thêm một ít vừng trắng rang vàng lên trên bát chè ăn kèm.

Comments