Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

CANH MƯỚP ĐẮNG NHỒI THỊT - THANH NGON, BỔ DƯỠNG

CANH MƯỚP ĐẮNG NHỒI THỊT – THANH NGON, BỔ DƯỠNG

Nếu như ngày tết ở miền Bắc, canh măng, canh bóng là những món không thể thiếu, thì ở miền Nam, mọi người lại quen với canh mướp đắng nhồi thịt. Nước dùng món canh thanh, trong, không hề đục và mỡ. Mướp đắng được nhồi thịt thật khéo, đậm đà và thơm ngon. Mướp đắng trong miền Nam còn có tên gọi là khổ qua. Món canh này được thưởng thức trong dịp tết đầu năm với ngụ ý mong chuyện chuyện khổ đau sẽ qua đi, để đón một năm mới thật sung túc và hạnh phúc.

Hãy thử ngay cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt với nồi áp suất Instant Pot để có nước dùng thật ngon mà chẳng tốn chút thời gian nào nhé!

Comments

CANH MƯỚP ĐẮNG NHỒI THỊT - THANH NGON, BỔ DƯỠNG

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

 • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L) Mua hàng
  • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L)

   INSTANT POT, NỒI ĐA…

   3,890,000đ

   Mua Ngay

Cách làm

cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt - hình 1 Bước 1: Rễ hành, rễ mùi rửa sạch, cho vào túi vải. Hành tím bóc vỏ. Bước 2: Cho nước, túi rễ hành, rễ mùi, hành tím và muối vào nồi áp suất Instant Pot. Chọn chế độ Broth và điều chỉnh thời gian 15 phút. Xả van nhanh. cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt - hình 2 Bước 3: Trong thời gian ninh nước dùng, trộn đều thịt với hành lá cắt nhỏ và nước mắm, tiêu xay.  Bước 4: Thái đôi hoặc thái lát mướp đắng, nạo bớt ruột. Nhồi phần thịt vào giữa. cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt - hình 3 Bước 5: Mở nắp nồi, cho mướp đắng nhồi thịt vào nước dùng. Đóng nắp lại và chọn chế độ Pressure Cook, điều chỉnh thời gian 3 phút. Xả van nhanh. Bước 6: Múc canh ra, rắc thêm hành lá và mùi ta thái nhỏ. cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt - hình 4 Thưởng thức!

Comments