Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

CANH MỌC NẤU CHUA

CANH MỌC NẤU CHUA

Những ngày trời nắng nóng, một bánh canh mọc nấu chua không chỉ “đưa cơm” mà còn giúp kích thích vị giác với vị chua nhẹ của sấu Hà Nội. Bạn có thể kết hợp món canh này với bún để đổi vị nữa đấy!
Với sự trợ giúp của Robot nấu ăn Team Cuisine, bạn có thể tự xay thịt, tự trộn mọc với nấm hương, vừa quyện ngon và đảm bảo vệ sinh hơn so với mua thịt xay ngoài chợ. Thử làm ngay món này vào ngày cuối tuần nhé!

Comments

CANH MỌC NẤU CHUA

  • Chuẩn bị

    5 phút

  • Thời gian nấu

    15 phút

  • Khẩu phần

    4 phần

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

  • Nấm hương rửa sạch, cho vào Robot, bật chế độ Turbo xay nhanh.
  • Thịt thái thành từng miếng nhỏ, cho vào Robot cùng nấm hương vừa xay, thêm 2 thìa nước mắm và vài hạt tiêu nguyên hạt. Chọn chế độ Turbo và giữ trong 5 giây để thịt xay nhuyễn mịn.
  • Viên thịt thành từng viên vừa ăn.
  • Cà chua bổ múi cau. Đun nóng 2 tbs dầu ăn trong nồi Orbit, cho cà chua vào, bật chế độ lửa vừa và chỉnh cho nồi tự đảo.
  • Cho tiếp 500ml nước vào nồi. Dựng nồi ở chế độ thẳng, chỉnh nhiệt cao nhất để nước sôi. Nêm mắm, muối vừa đủ.
  • Thả sấu vào.
  • Thả mọc vào nồi.
  • Khi mọc nổi lên là đã chín. Dầm sấu để gia giảm vị chua cho món canh.
  • Múc ra bát, thêm rau mùi và hành lá băm nhỏ. Ăn kèm cơm nóng hoặc bún.

Comments