Nếu canh khổ qua là món canh thường thấy trong mâm cỗ Tết của người miền Nam, thì ở miền Bắc, không thể không nhắc đến canh măng móng giò. Măng khô được xào nấu đậm đà, nấu cùng móng giò (hoặc thay bằng sườn hay xương cục) ninh nhừ, thả thêm hành lá và rau mùi. Tuy đơn giản nhưng đây là món ăn chứa rất nhiều tâm huyết của mỗi người nội trợ, và cũng gây thương nhớ hơn bao giờ hết đối với những người con xa xứ. Năm nay, thay vì cách làm truyền thống, hãy thử ninh canh măng bằng nồi áp suất Instant Pot. Bạn sẽ có món canh đậm đà, nước xương ngấm vào từng thớ măng, và móng giò được ninh nhừ chỉ trong thời gian ngắn nhất.
Thịt Kho Tiêu Cay Nồng, Đậm Vị Món Ăn Không Thể Buông Đũa Ngày Đông
Khác với món thịt kho tàu thông thường, món thịt kho tiêu được “nâng cấp" hơn với vị cay nồng của tiêu xanh như thách thức vị giác của bạn cũng như giúp cơ thể ấm áp hơn trong những ngày đông. Và thay...