Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

CANH MĂNG MÓNG GIÒ - MÓN ĂN GÂY THƯƠNG NHỚ TRONG DỊP TẾT

CANH MĂNG MÓNG GIÒ – MÓN ĂN GÂY THƯƠNG NHỚ TRONG DỊP TẾT

Nếu canh khổ qua là món canh thường thấy trong mâm cỗ Tết của người miền Nam, thì ở miền Bắc, không thể không nhắc đến canh măng móng giò. Măng khô được xào nấu đậm đà, nấu cùng móng giò (hoặc thay bằng sườn hay xương cục) ninh nhừ, thả thêm hành lá và rau mùi. Tuy đơn giản nhưng đây là món ăn chứa rất nhiều tâm huyết của mỗi người nội trợ, và cũng gây thương nhớ hơn bao giờ hết đối với những người con xa xứ. Năm nay, thay vì cách làm truyền thống, hãy thử ninh canh măng bằng nồi áp suất Instant Pot. Bạn sẽ có món canh đậm đà, nước xương ngấm vào từng thớ măng, và móng giò được ninh nhừ chỉ trong thời gian ngắn nhất.

Comments

CANH MĂNG MÓNG GIÒ - MÓN ĂN GÂY THƯƠNG NHỚ TRONG DỊP TẾT

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L) Mua hàng
    • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L)

      INSTANT POT, NỒI ĐA…

      3,890,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

CANH MĂNG MÓNG GIÒ - MÓN ĂN G Y THƯƠNG NHỚ TRONG DỊP TẾT Cho móng giò vào nồi, đổ ngập nước, chọn chế độ Saute, điều chỉnh thời gian 10 phút để chần sơ móng. Sau đó, đổ nước đi và rửa sạch lại móng. Cho dầu ăn vào nồi, chọn chế độ Saute và điều chỉnh thời gian 15 phút. Khi dầu sôi, cho hành tím vào phi thơm. Thêm móng giò vào nồi, đổ nước mắm lên trên. Xào liên tục cho đến khi miếng móng hơi xém màu và săn lại. Tiếp tục cho măng vào, nếu khô có thể thêm một chút nước vào. Đảo đều tay liên tục. CANH MĂNG MÓNG GIÒ - MÓN ĂN G Y THƯƠNG NHỚ TRONG DỊP TẾT Đổ nước vào nồi (không đổ quá vạch MAX). Thêm muối và tiêu. Đóng nắp lại, chọn chế độ Meat và điều chỉnh thời gian 10 phút.  CANH MĂNG MÓNG GIÒ - MÓN ĂN G Y THƯƠNG NHỚ TRONG DỊP TẾT Xả van nhanh, múc ra bát và thêm hành, mùi phía trên. CANH MĂNG MÓNG GIÒ - MÓN ĂN G Y THƯƠNG NHỚ TRONG DỊP TẾT  

Comments