Nếu canh khổ qua là món canh thường thấy trong mâm cỗ Tết của người miền Nam, thì ở miền Bắc, không thể không nhắc đến canh măng móng giò. Măng khô được xào nấu đậm đà, nấu cùng móng giò (hoặc thay bằng sườn hay xương cục) ninh nhừ, thả thêm hành lá và rau mùi. Tuy đơn giản nhưng đây là món ăn chứa rất nhiều tâm huyết của mỗi người nội trợ, và cũng gây thương nhớ hơn bao giờ hết đối với những người con xa xứ. Năm nay, thay vì cách làm truyền thống, hãy thử ninh canh măng bằng nồi áp suất Instant Pot. Bạn sẽ có món canh đậm đà, nước xương ngấm vào từng thớ măng, và móng giò được ninh nhừ chỉ trong thời gian ngắn nhất.