Cánh gà luôn là món khoái khẩu của nhiều người vì chúng ta có thể thưởng thức món này trong bất cứ dịp nào như tiệc cocktail, đi dã ngoại… Chung kết Euro 2012 cũng không phải ngoại lệ.

Giám đốc Sáng tạo của Kitchen Art, Hoàng Anh, chia sẻ công thức cánh gà nướng mới nhân dịp trận chung kết Euro.

Món cánh gà ngon phải có vị đậm đà và đặc trưng. Để đạt được điều này, cánh gà phải được nướng hoặc rán ngập sâu trong dầu cho đến khi có lớp vỏ giòn song vẫn mềm, không bị khô bên trong. Việc ướp gà tối thiểu 1 – 2 tiếng hoặc qua đêm là điều cần thiết, giúp miếng thịt ngấm được toàn bộ gia vị. Bên cạnh đó, quá trình ướp cánh gà với muối cùng các gia vị khác sẽ khiến lớp da gà giòn hơn khi nướng hoặc chiên.

Gia đình tôi rất thích món Bufallo Wings của Mỹ, với vị khói, cay và hơi chua của loại tương ớt đặc biệt. Tuy vậy, sử dụng mật ong, xì dầu, ngũ vị hương và hạt tiêu để thay thế cũng là một ý hay.

Công thức tôi muốn được chia sẻ với các Kitchenholics hôm nay được ứng tác từ một món ăn Hàn Quốc. Cánh gà được nướng rồi phủ bên ngoài lớp sốt đặc, chua chua cay cay của Gochujang (sốt ớt Hàn Quốc), điều này giúp chúng có được màu đỏ vô cùng quyến rũ bên cạnh vị ngon tuyệt vời. Ngay cả khi ăn nóng hay nguội, món ăn này vẫn sẽ khiến bạn hài lòng.