Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Canh gà cuộn rau củ

Canh gà cuộn rau củ

Từ xa xưa, gà đã được coi là loại thực phẩm bổ dưỡng nên thường được dùng để chế biến các món ăn có tác dụng chữa bệnh như canh, súp, cháo… Quả đúng là như vậy, thịt gà vị ngọt, tính ấm, bổ hư ôn trung, ấm dạ dày, cường gân cốt.
Món CANH GÀ CUỘN RAU CỦ này đã được thêm nhiều nguyên liệu như súp lơ, nấm, cà rốt… không chỉ ngon miệng, kích thích tiêu hóa mà còn cung cấp thêm nhiều vitamin và khoáng chất để giúp cho hệ miễn dịch thêm khỏe mạnh.
Chỉ cần một chút tỉ mẩn, món canh gà sẽ đẹp mắt và ấn tượng hơn, giúp bạn ghi điểm trong mắt người thân và là một món ăn xứng đáng đãi khách trong những dịp trang trọng.

Comments

Canh gà cuộn rau củ

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    30 phút

  • Khẩu phần

    4 phần

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

  • Đùi gà rửa sạch, rút xương sao cho miếng thịt còn nguyên
  • Thả xương gà cùng 1,5L nước và vài nhánh gừng vào nồi Instant Pot. Thêm muối, tiêu. Chọn chế độ Broth, điều chỉnh thời gian 15 phút.
  • Trải miếng thịt gà đã rút xương ra, phần da úp xuống thớt. Phết giò sống vào mặt trong của miếng thịt. Xếp lần lượt cà rốt thái sợi, đậu que và vài lát nấm hương thái mỏng. Cuộn lại chặt tay. Dùng chỉ buộc cố định miếng thịt.
  • Sau khi nồi xả van, vớt xương gà ra. Chọn chế độ Saute, điều chỉnh thời gian 10 phút. Thả cuộn thịt gà đã chuẩn bị vào cùng nấm hương.
  • Sau 10 phút, vớt thịt gà ra, để thật nguội.
  • Trước khi ăn, đun sôi lại nước ở chế độ Saute, điều chỉnh thời gian 3 phút, thả thêm súp lơ, cà rốt, đậu que vào.
  • Thái thịt gà thành từng khoanh có độ dày 2 - 3 cm, xếp vào bát và chan canh nóng lên trên.
  • Thưởng thức nóng!

Comments