Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Canh củ cải cuộn tôm thịt

Canh củ cải cuộn tôm thịt

Với phần nước dùng được tạo nên từ vị ngọt tự nhiên của củ cải hòa cùng vị đậm đà của tôm khô, món canh không những thanh mát, giải ngấy, dễ ăn mà còn vô cùng bổ dưỡng. Chức năng “Broth” (ninh nước dùng) của nồi Instant Pot như được phát huy hết công dụng khi tạo nên thứ nước dùng ngọt đậm, thơm sâu và trong veo.

Comments

Canh củ cải cuộn tôm thịt

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    30 phút

  • Khẩu phần

    4 phần

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L), PHIÊN BẢN CHÂU Á Mua hàng
    • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L), PHIÊN BẢN CHÂU Á

      INSTANT POT, NỒI ĐA…

      2,941,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

  • Tôm nõn chia đôi làm 2 phần. Một phần thả vào nồi Instant Pot cùng 1,5L nước và muối, chọn chế độ Broth và điều chỉnh thời gian 15 phút. (Có thể cắt phần đầu và cuống củ cải thả vào ninh cùng ở bước này).
  • Phần tôm còn lại cho vào máy xay, xay mịn như ruốc.
  • Trộn đều thịt xay, ruốc tôm khô, cùng nước mắm, hạt tiêu và hành lá băm nhỏ.
  • Củ cải trắng gọt vỏ, nạo thành những lát dài, mỏng theo chiều dài.
  • Dùng từng lát củ cải cuộn với nhân tôm thịt, cố định lại bằng hành lá chần.
  • Sau khi nồi xả van nhanh, bật chế độ Saute, điều chỉnh thời gian 10 phút.
  • Thả từng cuộn củ cải tôm thịt vào nồi nước dùng. Đóng nắp nồi trong 5 phút.
  • Thưởng thức!

Comments