Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Cách làm thịt chiên nổ bì giòn tan

Cách làm thịt chiên nổ bì giòn tan

Vẫn chỉ là miếng thịt ba chỉ rất đỗi quen thuộc, nhưng khi được tẩm ướp và nướng khiến phần bì giòn rụm, thì lại trở thành món ăn hấp dẫn và chẳng ai có thể chối từ. Đây cũng là món ăn rất phù hợp trong các bữa tiệc sum họp vui vầy cuối năm này. Bạn hãy thử ngay công thức cách làm thịt chiên giòn bì giòn tan siêu đơn giản này của Kitchen Art nhé!

Comments

Cách làm thịt chiên nổ bì giòn tan

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • NỒI ÁP SUẤT & CHIÊN KHÔNG DẦU INSTANT POT DUO CRISP 7,5L 11-IN-1 Mua hàng
    • NỒI ÁP SUẤT & CHIÊN KHÔNG DẦU INSTANT POT DUO CRISP 7,5L 11-IN-1

      NỒI ÁP SUẤT &…

      7,490,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

cách làm thịt chiên giòn bì giòn tan - hình 1
  • Bước 1: Cho thịt ba chỉ và 500ml nước vào nồi. Úp phần bì xuống dưới. Chọn chế độ Pressure Cook và điều chỉnh thời gian 1 phút. Sau đó xả van nhanh.
  • Bước 2: Gắp thịt ra, đổ hết phần nước, thấm thật khô phần bì và phía xung quanh thịt.
  • Bước 3: Trộn đều muối, tiêu, ngũ vị hương. Dùng tay chà xát hỗn hợp gia vị này xung quanh miếng thịt trừ phần bì.
  • Bước 4: Bọc giấy bạc phía xung quanh miếng thịt. Sau đó phủ kín muối thô lên bề mặt miếng bì. Độ dày lớp muối khoảng 0,5 cm.
cách làm thịt chiên giòn bì giòn tan - hình 2
  • Bước 5: Lắp giỏ chiên vào nồi áp suất. Đặt thịt vào và đóng nắp chiên không dầu lại. Chọn chế độ Air Fryer, điều chỉnh 160 độ C và thời gian 20 phút.
  • Bước 6: Gạt hết phần muối trắng đi.
  • Bước 7: Sau đó, chọn chế độ Grill, điều chỉnh 204 độ C và thời gian 20 phút cho bì nổ giòn.
  • Bước 8: Gắp thịt ra, chặt thành từng miếng con chì và thưởng thức!
cách làm thịt chiên giòn bì giòn tan - hình 3

Comments