Tom yum hay Tom yam là món canh, súp được xem như là món ăn quốc dân của Thái Lan. Món tom yum mang nét đặc trưng ở hương vị chua, cay rất riêng từ các gia vị như gừng, sả, lá chanh Thái… Tất cả tạo nên một món ăn đặc sắp, hấp dẫn và ấn tượng khó phai. Ở Việt Nam, canh tom yum được biến tấu thành món lẩu Thái, món mì tôm chua cay… Dù sáng tạo hay giữ nguyên, công thức nước dùng canh tom yum này cực tiện lợi để bạn chế biến ăn kèm cơm, mì mọi lúc.
Thịt Kho Tiêu Cay Nồng, Đậm Vị Món Ăn Không Thể Buông Đũa Ngày Đông
Khác với món thịt kho tàu thông thường, món thịt kho tiêu được “nâng cấp" hơn với vị cay nồng của tiêu xanh như thách thức vị giác của bạn cũng như giúp cơ thể ấm áp hơn trong những ngày đông. Và thay...