Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

CÁCH LÀM SÚP TOMYUM CHUA CAY CHUẨN VỊ

CÁCH LÀM SÚP TOMYUM CHUA CAY CHUẨN VỊ

Tom yum hay Tom yam là món canh, súp được xem như là món ăn quốc dân của Thái Lan. Món tom yum mang nét đặc trưng ở hương vị chua, cay rất riêng từ các gia vị như gừng, sả, lá chanh Thái… Tất cả tạo nên một món ăn đặc sắp, hấp dẫn và ấn tượng khó phai. Ở Việt Nam, canh tom yum được biến tấu thành món lẩu Thái, món mì tôm chua cay… Dù sáng tạo hay giữ nguyên, công thức nước dùng canh tom yum này cực tiện lợi để bạn chế biến ăn kèm cơm, mì mọi lúc.

Comments

CÁCH LÀM SÚP TOMYUM CHUA CAY CHUẨN VỊ

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • NỒI ÁP SUẤT ĐA NĂNG INSTANT POT PRO 5,7L 10-IN-1 Mua hàng
    • NỒI ÁP SUẤT ĐA NĂNG INSTANT POT PRO 5,7L 10-IN-1

      NỒI ÁP SUẤT ĐA…

      5,490,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

nguyên liệu làm súp làm tomyum
  • Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, cắt bỏ phần chỉ đen. Để riêng vỏ tôm và đầu tôm.
  • Bước 2: Bật nồi áp suất Instant Pot ở chế độ Saute, thời gian 15 phút. Cho dầu ăn vào nồi.
  • Bước 3: Khi dầu ăn sôi, cho đầu và vỏ tôm vào, đảo đều cho đỏ và săn lại.
nấu súp tomyum bằng nồi instant pot
  • Bước 4: Thêm hành tây, gừng, sả vào đảo cùng đến khi thơm.
  • Bước 5: Thêm 1.5L nước vào nồi, thả thêm lá chanh, tương ớt Thái hoặc dầu điều đỏ vào. Đóng nắp lại và chọn chế độ Pressure Cook, điều chỉnh thời gian 15 phút.
  • Bước 6: Xả van nhanh, vớt hết các gia vị trong nồi ra. Tiếp tục chọn chế độ Saute, thời gian 10 phút.
  • Bước 7: Khi nước sôi, thả tôm, nấm và ngô vào. Thêm muối và nếm lại vừa ăn.
súp tomyum
  • Bước 8: Múc canh ra bát, thêm rau mùi và vắt nước cốt chanh vào.
  • Thưởng thức nóng!
súp tomyum

Comments