Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

CÁCH LÀM CANH CHẢ CÁ KIỂU HÀN EOMUKGUK

CÁCH LÀM CANH CHẢ CÁ KIỂU HÀN EOMUKGUK

Trong những bộ phim Hàn Quốc, chúng ta đã quá quen thuộc với hình ảnh những xe bán đồ ăn ngoài đường phố hay gần trường học, có món qua xiên nhúng trong nước dùng bốc khói nóng hổi. Đó chính là eomuk (hay còn gọi là odeng) – chả cá xay nhuyễn và được sử dụng trong khá nhiều các món ăn Hàn phổ biến. Nếu phiên bản đường phố của món eomuk guk (canh/ súp chả cá) được đựng rất tiện với với que xiên và cốc giấy, thì ở nhà, ta có thể chế biến như một món canh/ súp để thưởng thức theo cách bình thường mà chẳng cần đến que xiên. Đây cũng là món ăn với nước dùng ngọt thanh, lạ miệng nhưng lại rất dễ gây nghiện nếu đã từng thưởng thức!

Comments

CÁCH LÀM CANH CHẢ CÁ KIỂU HÀN EOMUKGUK

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • NỒI ÁP SUẤT ĐA NĂNG INSTANT POT PRO 5,7L 10-IN-1 Mua hàng
    • NỒI ÁP SUẤT ĐA NĂNG INSTANT POT PRO 5,7L 10-IN-1

      NỒI ÁP SUẤT ĐA…

      5,490,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

nguyên liệu làm canh chả cá Eomuk
  • Bước 1: Thả cá cơm, củ cải Hàn thái miếng, hành tây, tỏi, đầu hành trắng và nước vào nồi áp suất Instant Pot. Chọn chế độ Pressure Cook, điều chỉnh 15 phút.
thả nguyên liệu làm canh chả cá Eomuk vào nồi instant pot
  • Bước 2: Xả van nhanh, vớt hết các nguyên liệu trong nồi ra, chỉ để lại nước dùng.Xả van nhanh, vớt hết các nguyên liệu trong nồi ra, chỉ để lại nước dùng
  • Bước 3: Chọn chế độ Saute và điều chỉnh thời gian 15 phút. Khi nước sôi lại, thả các nguyên liệu còn lại vào. 
Múc canh chả cá Eomuk ra bát, thả thêm hành thái nhỏ phía trên.
  • Bước 4: Múc ra bát, thả thêm hành thái nhỏ phía trên. Thưởng thức nóng!

Comments