Trong những bộ phim Hàn Quốc, chúng ta đã quá quen thuộc với hình ảnh những xe bán đồ ăn ngoài đường phố hay gần trường học, có món qua xiên nhúng trong nước dùng bốc khói nóng hổi. Đó chính là eomuk (hay còn gọi là odeng) – chả cá xay nhuyễn và được sử dụng trong khá nhiều các món ăn Hàn phổ biến. Nếu phiên bản đường phố của món eomuk guk (canh/ súp chả cá) được đựng rất tiện với với que xiên và cốc giấy, thì ở nhà, ta có thể chế biến như một món canh/ súp để thưởng thức theo cách bình thường mà chẳng cần đến que xiên. Đây cũng là món ăn với nước dùng ngọt thanh, lạ miệng nhưng lại rất dễ gây nghiện nếu đã từng thưởng thức!