Trong những bộ phim Hàn Quốc, chúng ta đã quá quen thuộc với hình ảnh những xe bán đồ ăn ngoài đường phố hay gần trường học, có món qua xiên nhúng trong nước dùng bốc khói nóng hổi. Đó chính là eomuk (hay còn gọi là odeng) – chả cá xay nhuyễn và được sử dụng trong khá nhiều các món ăn Hàn phổ biến. Nếu phiên bản đường phố của món eomuk guk (canh/ súp chả cá) được đựng rất tiện với với que xiên và cốc giấy, thì ở nhà, ta có thể chế biến như một món canh/ súp để thưởng thức theo cách bình thường mà chẳng cần đến que xiên. Đây cũng là món ăn với nước dùng ngọt thanh, lạ miệng nhưng lại rất dễ gây nghiện nếu đã từng thưởng thức!
Thịt Kho Tiêu Cay Nồng, Đậm Vị Món Ăn Không Thể Buông Đũa Ngày Đông
Khác với món thịt kho tàu thông thường, món thịt kho tiêu được “nâng cấp" hơn với vị cay nồng của tiêu xanh như thách thức vị giác của bạn cũng như giúp cơ thể ấm áp hơn trong những ngày đông. Và thay...