Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Cá rô rán sốt me chua ngọt

Cá rô rán sốt me chua ngọt

Bằng việc sử dụng các nguyên liệu tươi ngon, dễ tìm tại bất cứ khu chợ nào, cá rán sốt me chua ngọt trở thành món ăn được nhiều người yêu thích tại Thái Lan.

Kitchen Art xin được tiếp tục gửi tới các Kitchenholics công thức cá rô rán sốt me chua ngọt Thái Lan, được thực hiện bởi đầu bếp Toomtam, giảng viên khóa học nấu ăn món Thái tháng 7 tới đây. Để biết thêm thông tin chi tiết, Kitchenholics có thể tham khảo thêm tại bài viết sau hoặc website riêng của Toomtam.

Trong tiếng Thái, cá rán sốt me chua ngọt gọi là “Pla Tord Sam Rod”, có nghĩa là “cá rán ba vị” (chua, ngọt, mặn). Bên trên lớp vỏ vàng nâu giòn rụm của cá rán là lớp sốt me chua ngọt, thơm mùi tỏi và hành khô, rất đưa cơm.

Comments

Cá rô rán sốt me chua ngọt

  • Khẩu phần

    2 người

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

  • Cách chọn cá rô: Nếu có thể, hãy chọn cá khi còn đang bơi, khỏe mạnh. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn cá vừa qua chế biến tại chỗ bằng cách đặt cá lên tay. Thân cá phải còn độ cứng nhấn định, không bị thõng xuống. Mắt cá còn trong, mang cá màu đỏ tươi và thân cá không bị xước hay tróc vảy.
  • 1. Cá rô rửa sạch, thấm bằng giấy bếp cho thật khô rồi dùng dao khía nhẹ vài đường trên thân cá. Tẩm ướp với một chút muối, dùng tay xoa nhẹ bề mặt cá để ngấm tốt hơn.
  • 2. Đun nóng 7 – 8 tablespoon dầu trong chảo cho thật nóng ở mức lửa vừa. Nếu rán bằng chảo thường, có thể thả ít muối vào dầu trước khi rán cá để khỏi sát chảo. Rán cá cho đến khi bề mặt cá chuyển sang màu vàng nâu, có độ giòn nhất định, khoảng 7 – 10 phút mỗi mặt. Sau khi cá chín, để ra đĩa sạch lót sẵn giấy thấm dầu.
  • 3. Trong lúc chờ cá chín, ngâm 1 tablespoon me với nước ấm. Sau 10 phút, lọc nước me qua rây, bỏ hột.
  • 4. Phi thơm tỏi và hành khô trong một chiếc chảo khác với 3 tablespoon dầu. Khi thấy mùi thơm bốc lên, thêm nước me, cà chua. Nêm nếm với đường và nước mắm theo khẩu vị. Nếu cảm thấy chưa đủ chua, có thể chế thêm nước me. Đun sốt trên chảo cho đến khi đạt được độ sánh mong muốn.
  • 5. Tắt bếp, thả hành lá vào, đảo đều. Rưới đều sốt me lên cá, ăn nóng.
Công thức: Công thức của đầu bếp Toomtam
Thực hiện: Toomtam
Bài viết: Hồng Phượng
Food Styling: Kiyoshi Jiro & Hồng Phượng
Ảnh: Kiyoshi Jiro

Comments