Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Cà ri bò (rendang)

Cà ri bò (rendang)

Rendang là món cà-ri phổ biến ở Singapore, Malaysia và Indonesia. Redang chủ yếu làm từ thịt bò, và là món ăn dành cho các dịp lễ hội. Thông thường ở Malaysia, rendang rất cay và được nấu đến khi khô. Tuy nhiên trong công thức này Kitchen Art đã biến tấu cách nấu rendang theo dạng thịt hầm, có thêm “nước sốt” sẽ ăn vào cơm hơn. Vị béo ngậy của nước cốt dừa kết hợp với các loại gia vị tươi thơm mà không quá nồng như món ăn bản xứ có thể mang đến cho bạn một trải nghiệm mới thú vị.

Comments

Cà ri bò (rendang)

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    60 phút

  • Khẩu phần

    2 - 4 người

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

  • Làm phần sốt cà ri trước. Cho tất cả các nguyên liệu phần sốt cà-ri vào máy sinh tố nhỏ, say nhuyễn.
  • Bắc nồi lên chảo,  cho dầu ăn vào đun nóng. Tiếp đến đổ phần sốt cả-ri vào nồi, đảo đều tay khoảng 3’ đến khi thật thơm.
  • Tiếp đến, thả thịt bò vào trộn đều cho thịt bò săn lại và ngấm phần sốt. Thêm lá chanh, sả, quế khô vào nồi, tiếp đến là nước cốt dừa. Cho thêm nước đến  sâm sấp mặt thịt. Cho 1 thìa cà phê muối. Đun sôi rồi vặn nhỏ lửa, đun liu riu đến khi thịt chín mềm khoảng 40’ đến 1 tiếng.
  • Khi thịt đã mềm, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Bắc ra ăn nóng với cơm hoặc bánh mì.

(Bài viết dành riêng cho Tạp chí Đẹp số ra tháng 11/2012)

Bài viết: Hoàng Anh

Styling: Chi Anh

Ảnh: Kiyoshi Jiro

Comments