Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Cá nướng giòn với sốt tartare

Cá nướng giòn với sốt tartare

Các món cá nướng bao giờ cũng mang lại hương vị thơm ngon, giòn tan mà vẫn đủ chất. Kitchen Art giới thiệu với các bạn công thức cá nướng giòn ăn kèm với sốt tartare – là một loại sốt được làm từ sữa chua, mù tạt, nụ bạch hoa (capers) sẽ trở thành một món ăn rất tuyệt vời cho gia đình bạn cũng như những buổi party vui vẻ.

Hãy thử cùng làm món ăn rất đơn giản, dễ làm và không tốn nhiều thời gian này nhé. Đây có thể sẽ là món tủ của bạn đấy

Comments

Cá nướng giòn với sốt tartare

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    20 phút

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

  • 2/3 cup bột chiên xù (chúng tôi dùng hiệu panko)Mua hàng
  • 1/4 cup phomai parmesan bào nhỏMua hàng
  • 2 thìa canh (tbs) lá mùi tây dẹt ( flat-leaf parsley), cắt nhỏMua hàng
  • 1/3 cup bột mì đa dụngMua hàng
  • 1 quả trứng gà, đánh tanMua hàng
  • 4 phile cá vược (hoặc cá quả), rút xươngMua hàng
  • Dầu oliuMua hàng
  • 60g salad rau, cà chua bi trộn dầu dấmMua hàng
  • Sốt tartareMua hàng
  • 2/3 cup sữa chua không đườngMua hàng
  • 1 thìa cà phê (tsp) mù tạt DijonMua hàng
  • 1 thìa canh (tbs) nụ bạch hoa (capers), cắt nhỏMua hàng
  • 2-3 quả dưa chuột bao tử ngâm dấm, cắt nhỏMua hàng

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Tô trộn Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Lò nướng hoặc chảo rán chống dính Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>

Cách làm

  • Bật lò nóng sẵn ở 220°C. Lót giấy nến chống dính vào khay nướng
  • Trộn đều bột chiên xù với phomai, mùi tây. Cho riêng bột và trứng vào 2 đĩa sâu lòng khác nhau.
  • Ướp cá với muối, tiêu. Lần lượt nhúng từng miếng cá vào đĩa bột, nhớ rũ nhẹ phần bột thừa, sau đó nhúng vào trứng, cuối cùng là bột chiên xù. Xếp lên khay nướng đã chuẩn bị. Xịt nhẹ dầu oliu lên 2 mặt cá. Nướng từ 15-20 phút đến khi cá vừa chín. Nếu không nướng lò, bạn có thể chiên ngập dầu trên bếp lửa to vừa. Rán 2-3 phút mỗi mặt cho chín vàng đều.
  • Làm sốt tartare: Cho sữa chua, mù tạt, nụ bạch hoa và dưa chuột bao tử, muối, tiêu vào bát nhỏ, trộn đều, có thể nêm nếm thêm cho vừa khẩu vị.
  • Dùng ngay với salad rau và sốt tartare.

Nguồn: taste.com.au

Thực hiện – Bài viết: Linh Chi, Hồng Phương

Styling: Chi Anh

Ảnh: Hoàng Anh

Comments