Bún thang, một đặc sản ẩm thực của người Hà Nội, vốn là món ăn được chuẩn bị để đặt vào mâm cúng lễ ngày tiễn tổ tiên về trời, thường là vào trưa mùng 4 Tết. Do đó đây cũng là món tận dụng những gì còn lại trên mâm cỗ sau Tết. Ngày nay, bún thang đã biến tấu rất nhiều. Nhân thang cũng không còn quá cầu kỳ như xưa nhưng vẫn giữ được vị cơ bản như thịt gà xé, giò lụa thái sợi mỏng, trứng tráng thái chỉ, ruốc tôm, rau răm và hành thái nhỏ, củ cải giòn tan quện với một chút xíu mắm tôm thơm đặc biệt.
Các bạn có thể xem và dowload công thức này cùng với rất nhiều món ăn ngon, đặc sắc trên E-magazine của Kitchen Art số tháng 1/2013.