Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức ngocanh thực hiện

Xem thêm >>

BÚN BÒ NAM BỘ

BÚN BÒ NAM BỘ

Bún bò Nam Bộ luôn là một trong những món ăn được yêu thích nhất nhờ cách làm đơn giản, hợp khẩu vị với tất cả mọi người mà quan trọng hơn cả là đủ chất.
Giản dị mà tinh tế là những gì ta thường miêu tả về bún bò Nam Bộ hay còn gọi là bún bò xào. Thay vì sử dụng nước dùng được chế biến cầu kỳ như các loại bún khác, bún bò Nam Bộ lại níu chân thực khách bởi sự mộc mạc của nước mắm chua ngọt thơm mùi chanh cùng kết hợp với các loại rau sống, hành phi, mát lành giá đỗ và vị bùi từ lạc rang.
Team Kitchen Art đã thử nghiệm món ăn bình dị này với nồi cao tần vũ trụ Orbit. Không phải đứng xào thịt bò và không rơi dù chỉ một giọt mồ hôi nào, chúng mình đã có một món ăn rất chuẩn vị và ưng ý. Bạn hãy thử nhé!

Comments

BÚN BÒ NAM BỘ

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    15 phút

  • Khẩu phần

    2 - 3 phần

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

  • Thịt bò thái lát mỏng, ướp với tỏi đập dập cùng chút dầu (cho mềm), muối, tiêu và bột nêm. Trộn đều rồi để thịt ngấm trong vòng 30 phút.
  • Trong lúc chờ thịt ngấm, ta tiến hành chuẩn bị:
  • Trần giá đỗ với nước sôi rồi để ráo ở ngoài.
  • Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.
  • Hành khô thái lát mỏng rồi phi thơm, để ra đĩa lót giấy bếp thấm dầu. (Có thể phi hành thơm trong Nồi chiên không dầu Cosori, Preheat và điều chỉnh 190 độ trong 5 phút)
  • Lạc rang chín, bóc vỏ, giã nhỏ.
  • Pha nước mắm: Cho khoảng 4 bát nước lọc vào một tô lớn có sẵn tỏi đập dập rồi thêm khoảng nửa bát nước mắm ngon. Nguấy đều rồi thêm đường (bắt đầu từ 2 thìa), chanh (bắt đầu từ 1 quả chanh), giấm (1 thìa cà phê). Vừa nguấy vừa nêm đến khi vừa miệng, nước mắm có vị chua chua, ngọt ngọt.
  • Sau khi thịt bò ngấm, tiến hành xào. Bật nồi Orbit ở chế độ lửa to, cài đặt tự động xoay đảo, cho dầu ăn, phi thơm 2 nhánh tỏi, cho thịt bò vào. Tắt nồi thì thịt bò chín tới, đổ ra đĩa và rắc chút tiêu xay cho thơm.
  • Xếp rau, giá và bún vào bát trước, sau đó là thịt bò, lạc, hành phi. Rưới nước mắm (định lượng tùy khẩu vị) lên trên rồi trộn đều với nhau.
Chúc các bạn ngon miệng!

Comments