Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Bắp rang bơ (bỏng ngô) phủ sốt caramel

Bắp rang bơ (bỏng ngô) phủ sốt caramel

Bạn đã chuẩn bị gì cho trận chung kết Euro 2012 sắp tới chưa? Trong khoảng thời gian này, tại Kitchen Art, chúng tôi đang ráo riết chuẩn bị các công thức đặc biệt cho dịp Euro, dành riêng cho các Kitchenholics đam mê trái bóng tròn. Chắc chắn, món bắp rang bơ được phủ một lớp sốt caramel sẽ khiến buổi tối xem trận chung kết trở nên rôm rả hơn.

Chỉ còn vài ngày nữa thôi, trận chung kết Euro sẽ chính thức bắt đầu. Hôm nay, Kitchen Art sẽ gửi tới bạn công thức bắp rang bơ cực ngon, sự kết hợp không thể tuyệt vời hơn giữa ngô và sốt caramel ngọt ngào. Tất cả cùng sẵn sàng cuồng nhiệt với trái bóng tròn.

Comments

Bắp rang bơ (bỏng ngô) phủ sốt caramel

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    20 phút

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

  • Bỏng ngô:Mua hàng
  • 1/4 cup (60ml) dầu thực vậtMua hàng
  • 1/2 cup (110 – 120g) ngô nổ (hay còn gọi là ngô khô, có bán tại các siêu thị hoặc chợ đồ khô)Mua hàng
  • Caramel:Mua hàng
  • 125g bơ nhạt, để ở nhiệt độ phòng, xắt thành từng miếng nhỏMua hàng
  • 3/4 cup (150g) đườngMua hàng
  • 2 tablespoons (30ml) mật ong (không bắt buộc)Mua hàng

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Khay nướng Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Giấy nến Mua hàng
  • Nồi có nắp Mua hàng

Cách làm

  • 1. Lót giấy nến vào khay nướng.
  • 2. Đun nóng dầu trong nồi ở mức lửa vừa. Khi dầu nóng và bắt đầu hơi bốc khói, thả 2 hạt ngô vào. Nếu sau 3 – 5 giây, hạt ngô bắt đầu nở thì dầu đã đủ nóng.
  • Cho toàn bộ số ngô còn lại vào nồi, đậy nắp kín. Khi ngô bắt đầu nổ, lắc nhẹ nồi để ngô được tiếp xúc đều với nhiệt. Bắc nồi ra khỏi bếp khi không thấy ngô nổ nữa. Đổ ngô đã nổ ra khay chuẩn bị sẵn, nhặt bỏ các hạt ngô không nổ.
  • 3. Tiến hành làm sốt caramel: Đun chảy bơ, đường và mật ong ở mức lửa vừa. Trong vòng 5 – 7 phút đầu, dùng thìa gỗ đảo liên tục cho đến khi tan hết. Đun nóng hỗn hợp và bắt đầu dừng đảo khoảng 5 – 8 phút. Khi hỗn hợp bắt đầu chuyển sang màu nâu nhạt, đảo nhẹ nhàng hỗn hợp để không bị mất nhiệt. Khi hỗn hợp đạt đến màu nâu đều, bắc ra khỏi bếp.
  • Nếu không thích vị mật ong, bạn có thể tham khảo cách làm sốt caramel với nước chanh tại đây: Hướng dẫn đun chảy caramel.
  • 4. Nhanh tay đổ đều sốt caramel lên toàn bộ số bỏng đã chuẩn bị trước. Dùng thìa gỗ đảo đều cho đến khi toàn bộ số ngô đều được phủ caramel. Để 5 phút cho nguội rồi bẻ thành từng miếng nhỏ. Vậy là chúng ta đã có món bỏng ngô phủ sốt caramel tuyệt ngon cho trận chung kết Euro rồi!
  • Mẹo: Nếu bạn không tìm được ngô nổ (ngô khô) loại chưa trộn bơ tại siêu thị/chợ thì có thể thay thế bằng dạng ngô khô đóng gói sẵn dành cho lò vi sóng. Làm nổ ngô theo hướng dẫn trên bao bì.
Công thức: Taste Australia
Thực hiện: Thùy Chi
Bài viết: Hồng Phượng
Food Styling: Kiyoshi Jiro & Hồng Phượng
Ảnh: Kiyoshi Jiro

Comments