Phần bỏng ngô:
– Bật nồi Instant Pot ở chế độ Saute, mức More, điều chỉnh thời gian 15 phút
– Cho dầu vào nồi. Khi màn hình hiển thị Hot, đổ hạt ngô vào. Lắc nhẹ nồi để ngô được ngập trong dầu.
– Dùng nắp thủy tinh đậy kín nồi Instant Pot trong quá trình bỏng nổ.
– Quan sát đến khi bỏng nổ hết (sẽ mất chừng 5 phút).
Phần sốt caramel:
– Dùng lòng nồi chống dính lắp vào Instant Pot. Tiếp tục chọn chế độ Saute, điều chỉnh thời gian 15 phút.
– Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, dùng phới hoặc muôi gỗ đảo đều để đường tan và bơ chảy hết.
– Khi hỗn hợp đạt đến màu cánh gián, chỉ đảo nhẹ nhàng.
– Khi sốt đạt được màu ưng ý, tắt bếp.
– Nhanh tay phủ ngay lên bỏng ngô. Khi nguội, sốt sẽ đông và cứng lại.
– Đợi 5 phút cho sốt phủ lên bỏng nguội hoàn toàn rồi thưởng thức!