Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức ngocanh thực hiện

Xem thêm >>

Bắp rang bơ (bỏng ngô) phủ sốt caramel

Bắp rang bơ (bỏng ngô) phủ sốt caramel

Bạn có biết, bỏng ngô là một trong những món ăn vặt ít béo nhất. Khi kết hợp cùng sốt caramel ngọt ngào, ngậy béo, món ăn trở nên hấp dẫn và vui mồm hơn bao giờ hết, khiến bạn không thể ngừng lai rai. Đây là món ăn lý tưởng hơn cả trong mùa Euro này.
Với nồi áp suất Instant Pot, bạn sẽ nổ được bỏng ngô rất nhanh chóng và đơn giản, không lo bắn bẩn bếp và cũng chẳng phải dọn dẹp nhiều! Hãy thử ngay nhé!

Comments

Bắp rang bơ (bỏng ngô) phủ sốt caramel

  • Chuẩn bị

    5 phút

  • Thời gian nấu

    15 phút

  • Khẩu phần

    4 phần

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L) Mua hàng
    • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L), PHIÊN BẢN CHÂU Á

      INSTANT POT, NỒI ĐA…

      2,941,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

Phần bỏng ngô:
- Bật nồi Instant Pot ở chế độ Saute, mức More, điều chỉnh thời gian 15 phút
- Cho dầu vào nồi. Khi màn hình hiển thị Hot, đổ hạt ngô vào. Lắc nhẹ nồi để ngô được ngập trong dầu.
- Dùng nắp thủy tinh đậy kín nồi Instant Pot trong quá trình bỏng nổ.
- Quan sát đến khi bỏng nổ hết (sẽ mất chừng 5 phút).
Phần sốt caramel:
- Dùng lòng nồi chống dính lắp vào Instant Pot. Tiếp tục chọn chế độ Saute, điều chỉnh thời gian 15 phút.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, dùng phới hoặc muôi gỗ đảo đều để đường tan và bơ chảy hết.
- Khi hỗn hợp đạt đến màu cánh gián, chỉ đảo nhẹ nhàng.
- Khi sốt đạt được màu ưng ý, tắt bếp.
- Nhanh tay phủ ngay lên bỏng ngô. Khi nguội, sốt sẽ đông và cứng lại.
- Đợi 5 phút cho sốt phủ lên bỏng nguội hoàn toàn rồi thưởng thức!

Comments