Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Bánh waffle cơ bản

Bánh waffle cơ bản

Bánh waffle được nhiều người yêu thích bởi không chỉ ngon, bổ dưỡng mà còn rất dễ làm với những nguyên liệu cơ bản là bột mỳ, đường, muối, trứng, sữa, bơ. Thử bánh waffle làm theo công thức này bạn sẽ thấy bánh giòn xốp vỏ ngoài nhưng mềm bên trong với mùi vị thơm nhẹ nhàng. Bánh waffle rất thích hợp để ăn tráng miệng, hay làm bữa sáng và ăn kèm với syrup, mật ong, trái cây, kem. Bạn hãy thử làm và cảm nhận nhé!

Comments

Bánh waffle cơ bản

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Máy nướng waffle (Máy nướng Waffle Cuisinart điện 220V đã được phân phối chính hãng tại Kitchen Art) Mua hàng
  • 2 Tô trộn lớn Mua hàng
  • 1 phới lồng Mua hàng
  • 1 phới mềm Mua hàng
  • 1 muỗng/ cốc xúc bột Mua hàng

Cách làm

Dùng tô trộn lớn, trộn đều bột mỳ, muối, bột nổi và đường. Để riêng.

Bật máy nướng waffle, cài chế độ nướng với mức nhiệt như ý.

Trong 1 tô trộn khác, đánh tan trứng bằng phới lồng. Từ từ đổ sữa, bơ, và tinh chất vani vào, đánh quện đều.

Đổ hỗn hợp sữa vào hỗn hợp bột, trộn cho các nguyên liệu đồng nhất.

Lấy thìa to hay cốc đong, xúc bột đổ vào khuôn nướng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất. Với máy nướng waffle Cuisinart WAF-100HK, Kitchen Art đổ khoảng 2 cup hỗn hợp bột cho một lần nướng (4 chiếc waffle). Nên đổ bột từ giữa để bột chảy đều ra các cạnh. Đến khi bánh chín, máy tự động tắt đèn và bật chuông báo.

Waffle ăn ngon ngay sau khi nướng, có thể ăn kèm với trái cây như dâu tây, chuối...mật ong, kem lạnh...

Công thức: allrecipes

Thực hiện: Hoa Thái Styling: Chi Anh Ảnh: Kiyoshi Jiro

Comments