Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn

Ẩm thực Việt Nam đã có nhiều biến đổi trong mấy năm trở lại đây. Đồ ăn Tây ngày càng được nhiều người yêu thích. Pizza hay mỳ Ý, sushi Nhật hay kim chi Hàn Quốc đã không còn xa lạ!
Tết thì sao nhỉ? Tết chắc chắn phải có bánh chưng, bánh tét, có mứt đủ loại, có thịt đông, canh măng hay dưa mắm. Hương vị Tết đặc trưng của mỗi miền sẽ vẫn còn và được lưu giữ mãi.
Tuy nhiên, chẳng phải Tết chính là dịp giao thời, là khoảnh khắc chuyển giao giữa cái mới và cái cũ đấy thôi! Vậy thì, bạn đừng ngại ngần đặt một đĩa bánh tráng trộn màu sắc cạnh những bánh chưng, bánh tét, dưa hành, măng, miến,…nhé!

Bài và ảnh sản xuất cho tạp chí Đẹp tháng 1/2015.

Comments

Bánh tráng trộn

  • Chuẩn bị

    30 phút

  • Khẩu phần

    4 người

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

  • 7 lá bánh tráng loại dàyMua hàng
  • ½ quả xoài chua, bào, hoặc thái sợiMua hàng
  • 1/2 bát con thịt lườn gà xé nhỏMua hàng
  • 1/2 bát con giò thái chỉMua hàng
  • 4 quả trứng chim cút (hoặc 1 quả trứng gà)Mua hàng
  • Xốt trộn: 1 thìa canh (tbsp) xì dầu, 1 tbsp dấm, 1 tbsp đường trắng, ½ tbsp sa tế hoặc tỏi ớtMua hàng
  • 1thìa cà phê (tsp) muối tômMua hàng
  • 1 ít hành phiMua hàng
  • 1 nắm nhỏ rau rămMua hàng
  • 2 thìa canh lạc rang, giã nhỏMua hàng
  • 1 -2 quả quất/chanhMua hàng

Cách làm

  • Lấy kéo cắt bánh tráng thành sợi có bề dày chừng khoảng 5 mm.
  • Trộn nước xốt, nêm nếm cho vừa đủ chua, cay, mặn, ngọt.
  • Để bánh tráng và xoài chua vào bát trộn. Cho hết phần nước xốt vào, đeo bao tay trộn khoảng 1 phút cho bánh tráng bắt đầu mềm và ngấm gia vị.
  • Tiếp đến, cho thịt gà, giò và 1 thìa canh lạc rang vào trộn cùng khoảng 1 phút đến khi bánh tráng mềm nhưng không ướt. Cuối cùng, cho ruốc tôm, muối tôm, ít hành phi, và rau răm, trộn đều. Nêm nếm gia vị và nước quất cho vừa ăn. Trứng cút và nước quất cho vừa ăn. Trứng cút nên cho cuối cùng trước khi ăn để không bị nát.

Comments