Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Bánh tart táo giòn thơm kiểu Pháp

Bánh tart táo giòn thơm kiểu Pháp

Không gì ngọt ngào và lãng mạn bằng căn bếp mùa thu với những khay bánh táo kiểu Pháp vàng rộm, thơm nức mũi trong lò nướng. Vậy tại sao bạn không vào bếp và tự làm một mẻ bánh táo thật hấp dẫn nhỉ! Bánh tart táo kiểu Pháp (tarte aux pommes) đặc trưng bởi lớp vỏ giòn rụm, thơm bùi vị bơ với lớp táo mềm ngọt xếp lớp đẹp mắt, quện với lớp mứt mơ sáng bóng. Kitchen Art tuần này xin giới thiệu một công thức bánh táo tuyệt ngon như vậy!

Comments

Bánh tart táo giòn thơm kiểu Pháp

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    60 phút

  • Khẩu phần

    6

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Khuôn tart chữ nhật cỡ 20×30 cm hoặc khuôn tart tròn đường kính 23cm Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Tô trộn Mua hàng
  • Dụng cụ dầm bơ bột Mua hàng
  • Phới Mua hàng
  • Cây cán bột Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Chổi silicone Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>

Cách làm

  • 1.Đế bánh:
  • 2.Trộn đều bột mì, muối, đường vào bát to.
  • 3.Cho bơ vào hỗn hợp bột, bóp nhanh tay hoặc ấn máy xay thực phẩm cho bơ bám đều bột, tơi như vụn bánh mì.
  • 4.Từ từ đổ nước vào hỗn hợp bột bơ, trộn đều cho bột quện thành khối.
  • 5.Chuyển bột ra bàn hoặc mặt phẳng sạch có rắc 1 chút bột áo, nhào nhanh cho khối bột đồng nhất, mịn đều. Vê tròn và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi để ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
  • 6.Bật lò ở 200 độ C. Lót giấy nến vào đáy khuôn.
  • 7.Bột sau khi để lạnh lấy ra và cán mỏng cỡ 3- 5mm sao cho phủ kín được bề mặt khuôn. Dùng dao cắt viền bánh cho đẹp sau khi đã lót bột vào khuôn. Để lạnh khuôn bánh trong khi chuẩn bị táo.
  • 8.Phần táo:
  • 9.Gọt bỏ vỏ, lõi táo, thái lát táo theo chiều dọc quả, mỗi lát dày khoảng 5mm.
  • 10.Khéo léo xếp táo lên mặt khuôn đã chuẩn bị.
  • 11.Rắc đường và bơ cắt hạt lựu lên trên.
  • 12.Nướng bánh trong khoảng 45 phút tuỳ lò đến khi mặt bánh vàng sậm.
  • 13.Khi bánh chín, làm nóng mứt bơ với rượu hoặc nước.
  • 14.Dùng chổi phết bánh quét đều hỗn hợp mơ này lên mặt bánh táo cho bóng đẹp.

Comments