Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Bánh táo vụn

Bánh táo vụn

Là một món tráng miệng dễ làm nhưng món Bánh táo vụn (Apple crumble) với lớp vỏ bên trên giòn tan, thơm mùi bơ, được ăn cùng lớp nhân táo quế mọng nước chắc chắn sẽ làm “tín đồ của táo” hài lòng.

Comments

Bánh táo vụn

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

1. Bật lò nóng sẵn ở nhiệt độ 175°C (350°F)

2. Táo rửa sạch, gọt vỏ, bỏ lõi rồi xắt hạt lựu cỡ 1cm. Trộn đều táo với nước chanh trong một tô lớn.

3. Thêm đường nâu, 35g bột mỳ, bột quế vào hỗn hợp táo – nước chanh, trộn đều.

4. Chuyển hỗn hợp táo vào khuôn nướng cỡ 9 inch. Trong bát vừa đựng táo, dùng tay bóp đều số bột mỳ còn lại với bơ lạnh và đường cho đến khi có được hỗn hợp trông giống vụn bánh mỳ. Lưu ý trộn nhanh tay để bơ không bị chảy. Nếu hỗn hợp có dấu hiệu quá bết do bơ chảy, để hỗn hợp trong tủ lạnh 10 – 15 phút rồi nhào tiếp.

5. Rắc đều hỗn hợp bột – bơ lên trên bề mặt táo. Cho vào lò nướng khoảng 20 – 25 phút hoặc đến khi bánh vàng mặt, nước táo có dấu hiệu trào lên mặt bánh.

Công thức tham khảo tại Tạp chí Sweet Paul ấn phẩm Hè 2011.

Comments