Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Bánh quy trà chiều kiểu Nga

Bánh quy trà chiều kiểu Nga

Bánh quy trà chiều kiểu Nga – còn có tên gọi khác là “butter balls”, món bánh này có nguồn gốc từ Nga. Những năm của thế kỷ 18, nó được dùng rất phổ biến trong những buổi trà chiều. Nhưng mãi đến những năm của thế kỷ 20, Russian Tea cookie mới được du nhập vào các nước khác như Mỹ, Tây Ban Nha, Mexico…

Một ngày cuối tuần nắng ấm, tôi và bé em ở nhà vừa ăn sáng với bánh mì mới nướng trét đẫm phô mai, mứt trái cây rừng và nhắm nháp ly sữa quế thơm nồng. Một ngày cuối tuần đẹp như thế thì không thể không nướng bánh phải không? tôi hướng dẫn bé em món bánh cơ bản ngọt ngào và đơn giản này, vì nguyên liệu và thao tác thực hiện rất căn bản, phù hợp với những “new bee” như bé em nhà tôi.

Comments

Bánh quy trà chiều kiểu Nga

  • Khẩu phần

    35 bánh

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

  • Bật lò nóng 180 độ C lửa trên dưới, lót giấy nến vào khuôn chữ nhật dài.
  • Đánh bơ và đường xay cho thật mịn.
  • Rây bột từ từ vào hỗn hơp bơ đường, cuối cùng cho muối và dung dịch vani vào, dùng máy đánh trộn với tốc độ thấp nhất.
  • Cho vỏ chanh (cam) thái nhuyễn và hạnh nhân lát, dùng tay trộn nhẹ nhàng, lưu ý không dùng máy đánh để trộn ở khâu này, vì các hạt sẽ bị máy đánh bể, bánh nướng ra không ngon.
  • Vo viên hỗn hợp sau khi đã hoàn tất, mỗi viên chừng 3cm đường kính, cho vào lò nướng khoản 12-15 phút, lưu ý ta chỉ nướng bánh cho đến khi vừa chín tới, chứ không để bánh ngả sang màu vàng. Vì nếu bánh nướng lâu quá thời gian sẽ bị khô cứng và vỏ chanh ăn có vị đắng.
  • Lấy bánh ra, để nguội hẳn, áo bánh với đường bột, tùy bạn thích ăn ngọt hay ít ngọt thì bạn có thể điều chỉnh lượng đường áo bánh cho phù hợp.
  • Lưu ý:
  • Chanh (cam) trong công thức này là chanh (cam) tây, quả màu vàng (hoặc cam).
  • Chỉ áo bánh với đường bột trước khi dùng, không nên áo trước vì bơ trong bánh tươm ra sẽ làm đường tan chảy. Bánh nên bảo quản trong hộp kín, dùng trong vòng một tuần.
  • Bài và ảnh: Yun Lucas
  • Yun Lukas là cựu học sinh trường MDIS (Singapore), chuyên ngành quản trị kinh doanh, công việc chính hiện nay là Studio Manager. Lukas đến với bếp bánh như một duyên số. Năm 2009, khi về nước nghỉ hè và tìm một môn nào đó theo học để giết thời gian, Lukas đã đăng ký tham gia khóa bánh Âu tại một trường dạy nghề quốc tế. Sau đấy, Yun Lukas đã tốt nghiệp loại xuất sắc cho khóa học này, đồng thời được thầy giáo khuyến khích theo đuổi đam mê. Lukas dành tình yêu cho bánh cũng như cho tình yêu của bản thân: luôn nuôi dưỡng và mơ ước. Chỉ cần bạn dám mơ ước, thì giấc mơ của bạn đã thành công năm mươi phần trăm rồi đấy – và như thế, nghề bánh đã chọn Lukas. Địa chỉ Facebook của Lukas là facebook.com/yunlukasblogger

Comments