Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Bánh quy ma meringue

Bánh quy ma meringue

Ai lại không yêu những chú ma dễ thương như vậy nào? Bánh quy meringue hình ma chắc chắn sẽ là món ngọt siêu ngộ nghĩnh cho bữa tiệc Halloween năm nay. Vỏ ngoài “những chú ma” trắng, giòn và tan ngay khi chạm vào lưỡi bạn, trong khi đó bên trong bánh lại mềm tựa như kẹo dẻo marshmallow, thật ngọt ngào. Đừng bỏ qua công thức siêu dễ và thú vị này nhé!

Comments

Bánh quy ma meringue

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

  • 1.Rây mịn đường. Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng với 1 chút muối. Gần kết thúc bước đánh bông, thêm từng thìa đường vào hỗn hợp, đánh đều cho tới khi hết phần đường, hỗn hợp bông cứng.
  • 2.Cuối cùng thêm nước chanh và 1 thìa canh (tbsp) thìa bột khoai tây, đánh đều, hỗn hợp lòng trắng trứng lúc này khá cứng và sáng bóng. Cho đường vào quá sớm và đánh không đúng độ có thể khiến hỗn hợp lòng trắng trứng bị xẹp.
  • 3.Cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào túi bắt bông kem, gắn đui tròn (KA sử dụng đui 1A Wilton). Nếu không có đui tròn, bạn có thể cắt đầu nhọn túi và bóp trực tiếp.
  • 4.Lót giấy nến lên trên khay nướng, lần lượt bóp các đường tròn đồng tâm thành bánh hình ma như hình ảnh minh hoạ. Lưu ý mỗi bánh cách nhau 2 cm.
  • 5.Nướng bánh trong lò 90C trong khoảng 2 giờ. Có thể nướng 2 khay 1 lúc. Trong khi nướng nên mở hé cửa lò tránh cho bánh meringue bị nướng quá khô và nứt. Hết thời gian nướng, thử nhấc 1 bánh lên kiểm tra độ khô đã đủ hay chưa. Để bánh nguội trong lò. Vẽ trang trí theo chủ đề Halloween.

Comments