Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Bánh quy hoa hồng nhân kem sôcôla và mứt dâu

Bánh quy hoa hồng nhân kem sôcôla và mứt dâu

 

Những chiếc bánh quy hình hoa hồng quyến rũ này hẳn sẽ là món ngọt hoàn hảo cho ngày Valentine lãng mạn của bạn hay cũng là món quà may mắn trong dịp Tết cho những người thân yêu! Sẽ tuyệt hơn nếu bạn nhấm nháp từng miếng bánh giòn rụm, thơm ngọt, đậm vị sô cô la và mứt quả chua với một tách trà, cà phê hay sô cô la nóng. Chúc bạn một mùa lễ tết ngọt ngào nhé!

Comments

Bánh quy hoa hồng nhân kem sôcôla và mứt dâu

  • Khẩu phần

    20-30 chiếc

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

  • 4 lòng trắng trứngMua hàng
  • 288g đường bột (icing sugar)Mua hàng
  • 1 thìa cà phê (tsp) tinh chất vaniMua hàng
  • 3 thìa canh (tbsp) kem tươiMua hàng
  • 3 thìa canh mứt dâu hoặc mứt phúc bồn tửMua hàng
  • 120g sô cô la đen, cắt nhỏ (chúng tôi dùng sô cô la chip đen)Mua hàng

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Máy đánh trứng Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Khay nướng bánh quy Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Đui 1M hoặc 2D Wilton Mua hàng
  • Túi bắt bông kem Mua hàng
  • Màu hồng thực phẩm Mua hàng

Cách làm

Bật lò nóng sẵn ở 150˚F (66˚C). Nếu lò nướng của bạn không có mức nhiệt này, hãy cài ở nhiệt độ thấp nhất và thỉnh thoảng mở hé cửa lò khi nướng. Lót giấy nến chống dính cho 2 khay nướng chữ nhật. Vẽ kín mặt giấy nến các đường tròn đường kính khoảng 5cm, mỗi vòng cách nhau khoảng 2 cm.

Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng nổi bọt, nhạt màu. Giảm tốc độ thêm vani, và từ từ cho đường bột vào. Tiếp tục tăng lên tốc độ trung bình, đánh bông hỗn hợp trong khoảng 10 phút (tùy công suất máy đánh trứng, chúng tôi dùng máy đánh để bàn) đến khi hỗn hợp lòng trắng đặc lại, nhưng vẫn mượt bóng.

Xúc riêng mỗi màu hỗn hợp vào vào 2 túi bắt kem khác nhau. Sau đó ấn dẹt nhẹ hai túi kem và cùng lồng vào 1 túi bắt kem có gắn đui 2D hoặc 1M Wilton.

Bóp kem vòng tròn từ tâm ra ngoài đến khi kín đường tròn đã vẽ thành hình hoa hồng.

Nướng khoảng 90 phút hoặc đến khi các bánh meringues cứng giòn. Tắt lò nướng, để bánh meringues trong lò cho nguội.

Làm nhân kem: Để mứt quả và kem tươi vào bát chịu nhiệt, quay nhiệt độ cao khoảng 1 phút trong lò vi sóng. Sau đó thêm sô cô la chip vào hỗn hợp, quay tiếp khoảng 2 phút. Lấy bát ra, khuấy cho hỗn hợp mượt mịn, đồng nhất. Giữ lạnh 45 phút hoặc 1 tiếng cho nhân kem đặc lại.

Lấy kem khỏi tủ lạnh, đánh đều kem khoảng 5 phút cho hỗn hợp bông mượt, chuyển màu nhạt. Dùng thìa hoặc cho kem vào túi bắt bông kem phết 1 lớp kem vào giữa 2 nửa meringue như trong hình. Ấn nhẹ cho kem dàn đều. Để lạnh khoảng 30 phút cho bánh định hình.

Comments