Bật lò nóng sẵn ở 150˚F (66˚C). Nếu lò nướng của bạn không có mức nhiệt này, hãy cài ở nhiệt độ thấp nhất và thỉnh thoảng mở hé cửa lò khi nướng. Lót giấy nến chống dính cho 2 khay nướng chữ nhật. Vẽ kín mặt giấy nến các đường tròn đường kính khoảng 5cm, mỗi vòng cách nhau khoảng 2 cm.
Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng nổi bọt, nhạt màu. Giảm tốc độ thêm vani, và từ từ cho đường bột vào. Tiếp tục tăng lên tốc độ trung bình, đánh bông hỗn hợp trong khoảng 10 phút (tùy công suất máy đánh trứng, chúng tôi dùng máy đánh để bàn) đến khi hỗn hợp lòng trắng đặc lại, nhưng vẫn mượt bóng.
Xúc riêng mỗi màu hỗn hợp vào vào 2 túi bắt kem khác nhau. Sau đó ấn dẹt nhẹ hai túi kem và cùng lồng vào 1 túi bắt kem có gắn đui 2D hoặc 1M Wilton.
Bóp kem vòng tròn từ tâm ra ngoài đến khi kín đường tròn đã vẽ thành hình hoa hồng.
Nướng khoảng 90 phút hoặc đến khi các bánh meringues cứng giòn. Tắt lò nướng, để bánh meringues trong lò cho nguội.
Làm nhân kem: Để mứt quả và kem tươi vào bát chịu nhiệt, quay nhiệt độ cao khoảng 1 phút trong lò vi sóng. Sau đó thêm sô cô la chip vào hỗn hợp, quay tiếp khoảng 2 phút. Lấy bát ra, khuấy cho hỗn hợp mượt mịn, đồng nhất. Giữ lạnh 45 phút hoặc 1 tiếng cho nhân kem đặc lại.
Lấy kem khỏi tủ lạnh, đánh đều kem khoảng 5 phút cho hỗn hợp bông mượt, chuyển màu nhạt. Dùng thìa hoặc cho kem vào túi bắt bông kem phết 1 lớp kem vào giữa 2 nửa meringue như trong hình. Ấn nhẹ cho kem dàn đều. Để lạnh khoảng 30 phút cho bánh định hình.