Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Bánh quy đường nhúng socola mừng ngày 20-11

Bánh quy đường nhúng socola mừng ngày 20-11

Bánh quy đường có lẽ là bài học làm bánh đầu tiên của nhiều kitchenholics bởi cách làm khá đơn giản lại dễ ăn, dễ bảo quản. Đặc biệt chỉ với một chút sáng tạo trong mùi vị bên trong hay trang trí bên ngoài, những chiếc bánh quy nhỏ xinh này sẽ trở thành món quà tặng đầy ý nghĩa mang đậm dấu ấn của bạn dành cho những người thân yêu. Trong tháng tri ân các thầy cô giáo đáng kính, Kitchen Art xin chia sẻ dưới đây một công thức làm và trang trí bánh quy đường cơ bản ngon tuyệt với chủ đề 20-11.

Comments

Bánh quy đường nhúng socola mừng ngày 20-11

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Khẩu phần

    15 - 20 chiếc lớn

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Máy đánh trứng Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Tô trộn Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Phới mềm (spatula) Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Cán bột Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Giấy nến Mua hàng
  • Khuôn cắt cookie Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Túi bắt bông kem Mua hàng
  • Đui tròn viết chữ Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>

Cách làm

  • Bánh quy
  • Dùng máy đánh trứng đánh bơ với đường cho bơ trắng ra và đường tan bớt. Tuy nhiên cũng không đánh quá, tránh không khí vào nhiều làm bánh dễ bị biến dạng khi nướng.
  • Tiếp tục cho trứng vào đánh đến khi trứng quện đều với bơ đường.
  • Rây bột vào trộn cùng hỗn hợp bơ, cuối cùng thêm tinh chất vanilla, trộn đều đến khi hỗn hợp bột đồng nhất, không dính tay.
  • Chia cục bột thành 2-3 viên. Đặt từng cục lên silpat hoặc giấy nến, bên trên phủ thêm một tờ giấy nến khác và dùng cán bột cán sao cho miếng bột dày đều khoảng 5mm.
  • Cho bột đã cán vào tủ lạnh 15-20 phút giúp bột không bị chảy nhão và dễ cắt. Sau đó dùng khuôn cắt cookie cắt thành hình tùy thích. Đặt bánh vào khay nướng có lót giấy nến chống dính.
  • Nướng 170o C đến khi bánh chín và hơi vàng nhẹ. Lưu ý không nướng vàng đậm hay nâu vàng, khi vẽ bánh sẽ không đẹp.
  • Lấy bánh khỏi lò, đặt khay nướng trên giá phơi bánh cho nguội bớt, sau đó nhẹ nhàng chuyển bánh lên giá phơi bánh cho bánh quy nguội hoàn toàn.
  • Royal icing
  • Đường bột icing sugar rây kỹ cho hết vón cục.
  • Đánh nhẹ lòng trắng trứng với nước cốt chanh cho quện đều.
  • Tiếp tục cho dần đường vào hỗn hợp, đánh tốc độ trung bình cao đến khi được hỗn hợp hơi đặc lại thì dừng lại. Pha màu cho royal icing và cất vào hộp kín nếu cần.
  • Nếu hỗn hợp đặc quá, cho thêm một lượng nhỏ nước (giọt) vào trộn cho hỗn hợp lỏng ra. Royal icing rất dễ khô nên cần trữ nơi kín gió.
  • Chocolate frosting
  • Đun sữa vừa sôi nhẹ, đổ vào chocolate đã cắt miếng nhỏ vào, dùng phới trộn đều cho chocolate tan chảy, hỗn hợp hòa quện.
  • Cho tiếp bơ mềm vào đánh đều đến khi hỗn hợp sánh, mịn, bóng.
  • Có thể thêm 1 ít sữa nữa nếu hỗn hợp quá đặc.
  • Trang trí
  • Nhúng hỗn hợp chocolate kín 1 mặt bánh.
  • Khi mặt chocolate bắt đầu se lại, cho royal icing vào túi bắt bông kem để viết chữ liên quan đến ngày Nhà Giáo như “20-11″, “A+”, “10+”, “best teacher”, “Thank You”. Chờ lớp icing khô hẳn rồi bạn có thể gói bánh quy trong những túi quà hoặc giấy bóng kính và buộc nơ trước khi đem tặng. Hi vọng bạn cũng sẽ giành được điểm cao cho những chiếc bánh này từ các thầy cô giáo!
 

Nguồn: thedaringkitchen

Thực hiện: Nguyễn Hoa

Bài viết: Nguyễn Hoa

Styling: Chi Anh

Ảnh: Kiyoshi Jiro

Comments