Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Bánh Pie nhân trứng và thịt xông khói cay

Bánh Pie nhân trứng và thịt xông khói cay

Bánh pie nhân trứng và thịt xông khói cay, bắt nguồn từ New Zealand, đặc biệt với hỗn hợp sốt cay và kem béo ngậy. Phần vỏ bánh mỏng, giòn xốp như bột ngàn lớp bọc kín lấy lớp nhân trứng nướng chín xếp khéo léo trên thịt rọi xông khói và hành hoa cho bạn cảm giác thích thú vô cùng khi thưởng thức. Một công thức bánh pie mặn ngon tuyệt, không khó làm chắc chắn sẽ làm bạn thích mê, nhất là vào mỗi dịp tiệc tùng tại gia hay đi giã ngoại.

Comments

Bánh Pie nhân trứng và thịt xông khói cay

  • Chuẩn bị

    60 phút

  • Thời gian nấu

    45 phút

  • Khẩu phần

    4-6 phần ăn

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Khuôn sứ chịu nhiệt , khuôn pie chống dính Mua hàng
  • Cán bột Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Tô trộn Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Thìa đong Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>

Cách làm

  • Đế bánh: Nhồi bột mì và muối cho quện đều trong máy xay thực phẩm. Từ từ thêm bơ và nhấn máy trộn cho hỗn hợp kết dính như vụn bánh mì.

  • Thêm từng thìa nước đá vào để hỗn hợp bột mịn đều (khoảng 4 thìa canh). Lấy bột ra, chia làm 2 phần đều nhau, vê tròn khối bột và bọc kín bằng màng thực phẩm, để lạnh ít nhất 1 giờ trước khi nướng. Hỗn hợp bột này có thể làm trước tới 1 tuần, và bảo quản ngăn mát tủ lạnh.

  • Dùng chày cán bột cán đế bánh pie sao cho lót vừa khuôn cỡ 9inch (22cm). Cắt bỏ phần bột thừa ở viền cạnh, dùng dĩa ghim chặt mép bột vào thành khuôn. Để lạnh 30 phút.
  • Bật lò nóng sẵn ở 175oC. Dùng đầu dĩa châm đều lỗ ở đế bánh. Lót giấy nhôm hoặc giấy nến lên trên mặt, đổ tiếp hạt gốm hoặc đậu lên. Nướng đế bánh khoảng 15-20 phút, bỏ lớp giấy nến và hạt nướng ra. Nướng tiếp khoảng 5-7 phút đến khi lớp đế vàng nhạt, khô mặt. Để nguội.
  • Tăng nhiệt lò nướng lên 200oC.
  • Rải đều một nửa số thịt xông khói và hành lên đế bánh. Cẩn thận đập 6 quả trứng vào. Rắc muối, tiêu lên trứng. Đánh tan 5 thìa canh (tbsp) kem tươi với sốt ớt và sốt cà chua. Dùng thìa đổ sốt lên trên trứng. Tiếp tục rắc hết thịt xông khói và hành lên trên.

  • Cán tiếp nửa bột còn lại, dày khoảng 3 mm (mỏng và rộng hơn so với lớp đế). Cẩn thận phủ lớp bột này lên trên bánh pie đã chuẩn bị. Ấn nhẹ các mép cho khít. Dùng dĩa đánh tan 1 quả trứng và 1 thìa canh kem tươi. Dùng chổi mềm quét hỗn hợp kem trứng này lên trên mặt bánh pie.

  • Lấy đầu dao khía 4 đường ở giữa bánh cho khí có thể thoát ra.
  • Nướng 25-30 phút đến khi lớp bánh pie vàng đều. Để nguội 20 phút trước khi dùng.

Công thức: nytimes

Thực hiện- Bài viết: Hoa Thái

Styling: Kiyoshi Jiro- Nam San

Ảnh: Kiyoshi Jiro- Phương Thảo

 

Comments