Đế pie:
Nhồi bột mì và muối cho quện đều trong máy xay thực phẩm. Từ từ thêm bơ và nhấn máy trộn cho hỗn hợp kết dính như vụn bánh mì.
Thêm từng thìa nước đá vào để hỗn hợp bột mịn đều (khoảng 2 thìa canh). Lấy bột ra, khối bột và bọc kín bằng màng thực phẩm, để lạnh ít nhất 1 giờ trước khi nướng. Hỗn hợp bột này có thể làm trước tới 1 tuần, và bảo quản ngăn mát tủ lạnh.
Dùng chày cán bột cán đế bánh pie sao cho lót vừa khuôn cỡ 9inch (22cm). Cắt bỏ phần bột thừa ở viền cạnh, dùng dĩa ghim chặt mép bột vào thành khuôn. Để lạnh 30 phút.
Bật lò nóng sẵn ở 200oC. Dùng đầu dĩa châm đều lỗ ở đế và thành bánh. Lót giấy nhôm hoặc giấy nến lên trên mặt, đổ tiếp hạt gốm hoặc đậu lên. Nướng đế bánh khoảng 15-20 phút đến khi lớp đế vàng nhạt đậm. Để nguội.
Nhân kem sô cô la:
Cho sô cô la, bơ và vanilla vào bát nhỏ, để riêng.
Khuấy đều đường, bột ngô, bột ca cao, muối trong nồi nhỏ. Đổ 1/4 cốc đong (cup) kem tươi vào khuấy nhẹ tay cho mượt mịn. Đổ tiếp 1/4 cốc đong kem tươi vào, khuấy mịn hỗn hợp.
Cuối cùng khuấy đều lòng đỏ trứng, trộn đều với hỗn hợp kem tươi.
Đặt nồi lên bếp nóng vừa. Khi hỗn hợp kem bắt đầu nóng, đổ thêm phần kem và sữa còn lại vào.
Đun sôi hỗn hợp, thỉnh thoảng khuấy nhẹ. Khi hỗn hợp bắt đầu sôi, dừng khuấy đảo, đun tiếp khoảng 90 giây.
Tắt bếp, đổ hỗn hợp kem vào bát bơ và sô cô la. Khuấy đều tay cho các nguyên liệu tan hoàn toàn. Rây mịn hỗn hợp vào bát to. Bọc kín hỗn hợp bằng màng bọc thực phẩm. Để lạnh sâu (tốt nhất để qua đêm hoặc để ngăn đá khoảng 4 tiếng).
Đổ kem lạnh vào đế pie đã nướng. Dàn phẳng mặt bằng phới mềm. Bọc kín cả khuôn bánh bằng màng bọc thực phẩm. Đặt lại bánh pie vào tủ lạnh, khoảng 2 tiếng trước khi dùng.