Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Bánh mỳ Panettone với hoa quả khô

Bánh mỳ Panettone với hoa quả khô

Panettone là loại bánh mỳ có nguồn gốc từ Ý, hiện vẫn phổ biến và được yêu thích không chỉ trong những dịp Giáng sinh. Theo tiếng Ý bánh còn có tên “pan di tono”, nghĩa là bánh mỳ ngon và đẹp. Bánh xốp, thơm bùi của trứng, vỏ chanh, lẫn nho và các loại mứt quả. Vì thế chiếc bánh này cũng rất hợp để gia đình bạn ăn sáng hay dùng trong những bữa xế chiều.

Comments

Bánh mỳ Panettone với hoa quả khô

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    20 phút

  • Khẩu phần

    24 chiếc cỡ nhỏ

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Khuôn cheese cake mini, đế rời 12 ổ hoặc khuôn tròn đế rời đường kính 20cm Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>

Cách làm

  • Trộn đều men nở, nước, đường trong một tô trộn nhỡ. Bọc kín và để riêng khoảng 10 phút đến khi men tan hết và nổi gạch là được. Thêm trứng, sữa chua, vani, vỏ chanh và muối. Trộn đều. Từ từ rây 500g bột vào hỗn hợp. Đổ tất cả hỗn hợp bột ra mặt phẳng sạch, có rắc một ít bột mỳ khô, nhào khoảng 5-10 phút đến khi hỗn hợp mềm, đồng nhất, không dính tay là được. Lưu ý: có thể thêm bột nếu cần.
  • Đặt khối bột vào tô trộn to có tráng dầu chống dính, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm hoặc khăn sạch, để ở nơi ấm, kín gió đến khi khối bột nở gấp đôi (khoảng 1 giờ).
  • Quét dầu ăn hoặc bơ chảy chống dính khuôn.
  • Trộn đều hạt khô với đường bột. Nhào hỗn hợp bột đã ủ với các hạt khô trên mặt phẳng sạch có rắc một lớp bột mỏng.
  • Chia bột thành các viên tròn nhỏ đặt vào khuôn đã chuẩn bị (đầy khoảng 1/2 khuôn), bọc kín bằng khăn ẩm sạch hoặc màng thực phẩm, để bột nở thêm khoảng 30 phút nữa. Bật lò nóng sẵn ở 180°C.
  • Sau đó dùng chổi silicone quét một lớp bơ chảy mỏng lên bề mặt bánh.
  • Nướng bánh trong khoảng 30- 40 phút, đến khi bề mặt bánh vàng sẫm, thăm thử que tăm vào giữa bánh thấy tăm khô là bánh đã chín.

Comments