Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Bánh mỳ nhồi trứng ốp la

Bánh mỳ nhồi trứng ốp la

Bánh mỳ trứng ốp la hẳn là bữa sáng quá quen thuộc bởi nó không chỉ ngon mà còn cung cấp đủ năng lượng để khởi đầu ngày mới. Trong gợi ý hôm nay của Kitchen Art, một chút biến tấu với phần trứng được bao trọn trong lát bánh mỳ chắc chắn còn khiến bữa sáng của bạn thêm hấp dẫn và ngon miệng!

Sự hoàn hảo của quả trứng với mặt dưới giòn nhẹ, phần lòng trắng hơi chín vừa và lòng đỏ thì chảy ra đủ để bao lấy miếng bánh mỳ giòn rụm thơm ngậy mùi bơ. Từng miếng bánh mì được chấm với lòng đỏ trứng cùng một chút muối, tiêu xay nhỏ cộng thêm chút xíu mayonnaise mịn, nhẹ… đưa lên miệng, tất cả hòa quyện vào nhau… thật ngon khôn tả.

Comments

Bánh mỳ nhồi trứng ốp la

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

  • Cắt bỏ hình tròn đường kính khoảng 7cm với một khuôn cắt cookie tròn ở giữa mỗi lát bánh mỳ.
  • Đun chảy 1/4 lượng bơ cần dùng bằng chảo rán; chiên vàng 1 mặt lát bánh mỳ.
  • Lật mặt, đập 1 quả trứng vào giữa lát bánh; rán lửa nhỏ đến khi lòng trắng trứng chín đục. Dùng phới mềm nhẹ nhàng chuyển lát bánh ra đĩa. Tiếp tục làm hết chỗ bơ, bánh mỳ và trứng còn lại.
  • Ăn nóng với sa lát dưa chuột, cà chua nếu thích. Khi ăn rắc lên trên 1 chút tiêu, muối  hoặc ăn với sốt mayonaise hay patê, tùy khẩu vị.

Chúc các bạn ngon miệng!

Thực hiện: Nguyễn Hoa

Bài viết: Nguyễn Hoa

Food Styling: Chi Anh & Kiyoshi Jiro

Ảnh: Kiyoshi Jiro

Comments