Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Bánh mỳ xoài

Bánh mỳ xoài

Mùa hè có rất nhiều xoài ngon. Ngoài làm sinh tố hay thưởng thức loại quả tuyệt vời này, bạn có thể làm bánh mỳ xoài. Công thức này vừa miệng, rất hợp cho bữa sáng với một cốc sữa tươi lạnh!

Comments

Bánh mỳ xoài

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

  • 250gr bột mỳ đa dụng Mua hàng
  • 1 thìa cà phê (tsp) baking soda Mua hàng
  • 1/4 thìa cà phê (tsp) muốiMua hàng
  • 1 thìa cà phê (tsp) bột quếMua hàng
  • 75gr đường Mua hàng
  • 75gr đường nâuMua hàng
  • 1 quả trứng lớnMua hàng
  • 1 cốc (cup) buttermilk (Có thể thay 1 cup butteermilk = 1 thìa canh (tbsp) giấm trắng/ nước chanh + (1 cup – 1 thìa canh (tbsp)) sữa. Khuấy và chờ trong 5 phút)Mua hàng
  • 1/3 cốc (cup) dầu ăn Mua hàng
  • 2 thìa canh (tbsps) mật ongMua hàng
  • 1/2 thìa cà phê (tsp) vanila extractMua hàng
  • 1/2 thìa cà phê (tsp) vỏ chanh vàng bào (nếu muốn)Mua hàng
  • 1 cốc (cup) xoài, gọt vỏ, thái thành miếng vuôngMua hàng

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Khuôn loaf (cỡ 23cm x 13cm) Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Dao gọt quả Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

  • Thớt Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Tô trộn Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Phới lồng Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

  • Phới mềm Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

  • Giá phơi bánh Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>

Cách làm

  • Bật lò trước ở nhiệt độ 175C, đặt khay nướng ở rãnh giữa. Bôi bơ chống dính khuôn loaf 9 x 5 inch (23cm x 13cm).
  • Trong 1 tô lớn, rây bột, baking soda, muối và bột quế. Cho thêm đường và trộn đều hỗn hợp bột.
  • Trong 1 tô trộn khác, đánh trứng, buttermilk, dầu, mật ong, vanila và vỏ chanh vàng cho đến khi hỗn hợp trộn đều. Đổ dần vào hỗn hợp bột, tiếp tục trộn đều. Tiếp tục cho thêm xoài đã cắt miếng vào trộn cùng. Đổ hỗn hợp vào khay loaf đã chuẩn bị.
  • Nướng từ 60 – 70 phút hoặc đến dùng que thử bánh xăm thử vào giữa bánh, khi rút ra que sạch không bị dính. Để nguội 10 phút trong khuôn, sau đó gỡ bánh ra khỏi khuôn và để nguội hoàn toàn trên giá để bánh.
  • Bánh có thể để được 4 ngày nếu được bảo quản trong túi kín, nhiệt độ phòng và có thể bảo quản trong 2 tháng bằng cách làm đông (Trước khi nướng lại, nên lấy xuống và để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh hoặc có thể để ở nhiệt độ phòng để giã đông).
 

Thực hiện- Bài viết: Mai Chi

Styling: Chi Anh

Ảnh: Kiyoshi Jiro

Nguồn: Shiran

Comments