Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Bánh mì

Bánh mì

Ở Việt Nam, bất cứ đường phố, ngõ ngách nào cũng thấy hàng bánh mì. Bánh mì được ăn mọi lúc, mọi nơi với nhiều cách khác nhau, thật phong phú, độc đáo và sáng tạo. Bánh mì hấp dẫn và cuốn hút hơn cả là những ổ bánh thơm nức, giòn dai, nóng hổi trong mùa đông. Nhìn thì thấy bánh mì có vẻ đơn giản nhưng thật ra để làm ra bánh mì cũng thật lắm công phu, đặc biệt khi bạn muốn làm tại nhà và không sử dụng phụ gia. KA đã thử làm nhiều lần và thất bại kha khá lần. Đây là công thức đơn giản và dễ thực hiện thành công nhất xin chia sẻ với mọi người. Các bạn hãy thử và cùng kiểm nghiệm nhé!

Comments

Bánh mì

  • Chuẩn bị

    180 phút

  • Thời gian nấu

    60 phút

  • Khẩu phần

    3

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Tô trộn Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Thìa gỗ Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Rao rạch bánh Mua hàng
  • Khay nướng Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>

Cách làm

  • Hoà tan nước, đường rồi cho men nở vào khuấy đều. Để 10 phút khi men nổi, cho tiếp 1/2 lượng bột vào khuấy thành hỗn hợp sệt đặc, đậy kín lại ở nhiệt độ phòng 2-3 giờ, bọt bong bóng xuất hiện đều khắp tô bột. Bột chua để hộp kín ở ngăn mát tủ lạnh có thể dùng trong vòng 2 tuần.
  • Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào và quậy đều bằng thìa gỗ hoặc phới silicone. Trộn cho các thành phần quện đều thành khối thì bỏ ra nhào.
  • Nhào bằng máy để bàn: Cho bột vào tô đánh của máy, nhồi bột trong khoảng 10-15 phút cho bột mịn dai. Sau đó lấy bột ra dùng tay đập bột trên mặt phẳng sạch khoảng 2-3 phút.
  • Nhào bằng tay: Nhào bằng phương pháp gấp bột, dùng cổ tay đẩy/kéo giãn cục bột cho đến khi bột dai, mịn thì đập bột.
  • Túm bột lại thành khối tròn cho vào tô trộn lớn, dùng khăn sạch ẩm đậy lại và ủ bột lần 1 trong khoảng 30 phút.
  • Chia bột làm 3 phần, bề mặt phần bột sẽ khô hơn bên trong nên lật mặt trong ra ngoài, túm lại thành viên và để nghỉ 10 phút.
  • 7.Lấy ra một phần bôt, tạo hình bánh mì thuôn dài cỡ 20cm, vê nhỏ 2 đầu.
  • Ủ bột lần 2 cho bột nở gấp đôi trong khoảng 1 tiếng.
  • Bật lò nóng 250C.
  • Dùng dao sắc hoặc lưỡi dao lam, nghiêng 45 độ, rạch nhanh và dứt khoát 1 đường dọc bánh mì, sâu khoảng 0,5cm.
  • Xịt nước lên mặt bánh (xịt nhiều vào vết rạch) giúp mặt bánh khi nướng không bị khô nhanh tạo điều kiện cho ruột bánh nở tốt.
  • Nướng bánh ngay sau khi xịt nước.
  • Sau 3 phút khi mặt bánh bắt đầu khô, xịt nước 1 lần nữa.
  • Xịt nước thêm 1 lần nữa lúc vỏ bánh còn trắng. Khi mặt bánh bắt đầu xém vàng thì giảm nhiệt xuống 220C. Nướng bánh đến khi vỏ vàng như ý. Bánh nở căng tròn, vết rạch bung rộng. Toàn thời gian nướng khoảng 20 phút.

Comments