Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Bánh mì Pretzel

Bánh mì Pretzel

Bánh mỳ bơ pretzels là món bánh mỳ bơ quen thuộc có nguồn gốc từ Châu Âu. Bánh thường được rắc muối, các loại hạt khô lên mặt. Bánh mềm, thơm và đặc biệt ở hình dáng bên ngoài như một nút thắt khéo léo. Không như bánh mỳ thông thường có phần vỏ khá dày cứng, loại bánh này có lớp vỏ mỏng, thơm phức đặc trưng và ruột mềm, dai bên trong. Không khó để tự làm tại nhà. Bạn hãy thử và thưởng thức nhé!

Comments

Bánh mì Pretzel

  • Chuẩn bị

    180 phút

  • Thời gian nấu

    6 phút

  • Khẩu phần

    12 chiếc

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

  • Hoà tan men nở và 1 thìa cà phê (tsp) đường vào 1 1/4 cốc đong nước ấm. Để riêng khoảng 10 phút đến khi men tan và nổi váng như gạch cua.
  • Trộn đều bột mì, 100g đường và muối. Đánh trũng ở giữa, thêm dầu, hỗn hợp men nở. Nhào khối bột cho mịn và đồng nhất (khoảng 7-8 phút). Thêm 1-2 thìa canh (tbsp) nước nếu bột khô.

  • Vê tròn khối bột. Đặt vào tô lớn có láng 1 chút dầu. Bọc kín tô bằng màng bọc thực phẩm.

  • Để chỗ ấm cho bột nở gấp đôi (trong khoảng 1 giờ) là được.

  • Bật lò nóng sẵn ở 230oC. Quét bơ chống dính khuôn.
  • Lấy bột đã ủ ra, nhào nhẹ trên mặt phẳng sạch, có rắc 1 chút bột áo. Chia khối bột ra làm 12 phần bằng nhau.
  • Hoà tan bột baking soda với nước nóng.
 
  • Vê tròn dài các phần bột sao cho mỗi dây bột dài khoảng 60cm.
  • Tạo hình bánh pretzel như hình minh hoạ. Đặt lên khay nướng đã chuẩn bị.
  • Dùng chổi nhỏ quét hỗn hợp baking soda đều khắp mặt bánh.

  • Rắc muối hạt lên trên.
  • Nướng bánh khoảng 6 phút đến khi bánh vàng nâu.

Công thức: allrecipes

Thực hiện- Bài viết: Hoa Thái

Styling: Chi Anh- Nam San

Ảnh: Kiyoshi Jiro- Phương Thảo

Comments