Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Bánh mì ngọt cho lễ phục sinh

Bánh mì ngọt cho lễ phục sinh

Ổ bánh mỳ ngọt được trang trí với hình thánh giá vừa mềm vừa xốp, thơm dịu hương quế kết hợp cùng nho khô. Đây không chỉ là một loại bánh ngọt truyền thống dành riêng cho ngày lễ Phục Sinh mà còn có thể thêm vào lựa chọn cho bữa sáng của bạn thêm phần phong phú, ngon miệng nữa đấy!

Comments

Bánh mì ngọt cho lễ phục sinh

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

  • Cho men nở, 2 thìa cà phê (tsp) đường và sữa ấm vào tô trộn. Để nghỉ khoảng 5 phút cho men nở.
  • Rây bột mì với bột quế, gia vị hỗn hợp. Trộn bột mì với hỗn hợp men nở ở trên cùng với bơ. Sử dụng que trộn bột của máy đánh trứng, để tốc độ thấp, tiếp tục trộn đều hỗn hợp bột với trứng, đường, nho khô.
  • Nhào khối bột với một ít bột áo trong khoảng 5 phút hoặc đến khi mặt bột hoàn mịn mượt.
  • Cho khối bào vào một tô trộn cùng với một chút dầu ăn. Bọc màng bọc thực phẩm ra ngoài và để nghỉ khoảng 1 tiếng hoặc đến khi khối bột nở gấp đôi
  • Khi bột đã nở gấp đôi, chia bột thành 12 phần bằng nhau (có thể dùng cân cho chính xác). Viên tròn các phần bột và đặt vào khay nướng chữ nhật (19x30cm) đã lót giấy nên. Chú ý xếp các viên bột sát đều nhau.
  • Phủ khay bánh bằng một chiếc khăn sạch hoặc màng bọc thực phẩm. Để nghỉ khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Sau khi nghỉ đủ, bột sẽ tiếp tục nở thêm, lúc này chúng ta sẽ chuẩn bị phần bột để bơm lên bánh.
  • Bật sẵn lò ở nhiệt độ 180*C
  • Chuẩn bị phần hỗn hợp bột để bơm lên mặt bánh: Trộn đều 3 tbsp bột mì với 2 tbsp nước đến khi được hỗn hợp bột đặc sệt. Cho vào túi bắt kem, cắt đầu túi. Bắt đầu bơm từ rìa của bánh, kéo một đường thẳng đi giữa bánh. Tiếp tục làm cho đến khi chúng ta đc 4 đường dọc, 4 đường ngang trên mặt bánh.
  • Nướng bánh đến khi bánh chín vàng, ngả màu nâu sáng khoảng 25 – 30 phút
  • Trong khi chờ bánh chín, chúng ta sẽ chuẩn bị phần sốt đường. Đun 2 tbsp đường với 1 tbsp nước cho đến khi chuyển thành hỗn hợp khá sệt. Khi bánh đã chín, bỏ bánh ra khỏi lò và dùng chổi quét đều sốt đường lên toàn bộ mặt bánh
  • Bánh sẽ ngon hơn khi thưởng thức lúc còn ấm.

Recipe: Cookalmosteverything

Cooking – Words: Ngọc Anh – Mai Chi

Styling: Chi Anh

Photos: Kiyoshi Jiro

Comments