Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Bánh meringue kem và dâu

Bánh meringue kem và dâu

Sau những bữa tiệc tùng linh đình cùng gia đình, bè bạn, một miếng bánh tráng miệng thật ngon mát và bắt mắt, chắc chắn sẽ làm cho người thân của bạn ấm lòng trong những ngày đầu năm.

Comments

Bánh meringue kem và dâu

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    80 phút

  • Khẩu phần

    4 phần

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

  • Lò bật nóng trước, nhiệt 100 độ C. Chuẩn bị sẵn 2 khay nướng có lót giấy nến.
  • Vẽ 3 hình tròn đường kính 15cm lên mỗi tờ giấy nến (bạn có thể dùng khuôn tròn 15cm, đặt lên giấy nến để vẽ các vòng tròn – Tổng số là 6 vòng tròn cho 2 tờ giấy nến)
  • Lật ngược tờ giấy nến, cho vào khay nướng. Phết bơ lên mặt giấy nến, rắc chút bột ngô lên trên. Dốc ngược tờ giấy nến để loại bỏ bớt bột ngô.
  • Đánh lòng trắng trứng bằng máy đánh trứng tới sủi bọt, cho dần đường vào, đánh tới khi lòng trắng dẻo, bóng mượt và bông cứng.
  • Cho bột ngô vào, trộn đều. Cho hỗn hợp lòng trắng vào túi bắt bông kem, cắt đầu túi khoảng 1cm.
  • Bóp kín các vòng tròn đã vẽ.
  • Cho hai khay nướng vào lò, nướng trong vòng 70~80’, hoặc tới khi bánh cứng lại.  Khi bánh cứng, giòn, nhẹ nhàng bóc giấy nến. Để nguội bớt, cất ngay vào túi zip nếu chưa dùng ngay.
  • Đánh bông whipping và vanilla.
  • Dâu tây thái lát mỏng. Đặt một miếng bánh meringue lên đĩa, phủ kem lên trên, tiếp đó xếp lên một lớp dâu tây. Lặp lại tương tự với các lớp bánh còn lại. Lớp trên cùng xếp xen kẽ dâu tây với raspberries. Rắc đường bột lên trên, nếu thích.

Công thức- Bài viết: Vũ Ánh Nguyệt (Nguyetva)

Styling: Chi Anh

Ảnh: Kiyoshi Jiro

Comments