Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Bánh éclair kem cà phê

Bánh éclair kem cà phê

Nếu bạn chưa từng thử làm bánh choux hay éclair tại nhà, đừng ngại – những chiếc bánh xinh xắn này dễ làm hơn bạn nghĩ. Kitchen Art đã thành công ngay lần thử đầu tiên và kết quả là thu được một mẻ bánh éclair cà phê ngon chưa từng thấy với lớp vỏ thơm, căng phồng, giòn mỏng kẹp nhân kem cà phê mượt mịn cùng lớp kem phủ cà phê sáng bóng. Đây là chiếc bánh không thể hợp lí hơn cho những bữa trà chiều cuối tuần hay nghỉ giải lao giữa giờ.

Comments

Bánh éclair kem cà phê

  • Chuẩn bị

    20 PHÚT

  • Thời gian nấu

    50 phút

  • Khẩu phần

    12 chiếc

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Khay rộng nướng bánh Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Nồi đế dày Mua hàng
  • Túi bắt kem + đui tròn lớn 1A Wilton Mua hàng
  • Giá để nguội bánh Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>

Cách làm

  • 1.Vỏ bánh: Bật lò nóng sẵn ở 180C, lót giấy nến chống dính khay nướng. Cho sữa, bơ, đường, và 65ml nước, 1 ít muối vào nồi đế dày, đun sôi trên bếp lửa to.
  • 2.Tắt bếp, thêm bột mì, khuấy đều cho hỗn hợp mượt mịn.
  • 3.Bật bếp lửa to vừa, đun tiếp khoảng 1 phút cho hỗn hợp ráo, không dính cạnh và tạo lớp màng mỏng dưới đáy nồi.
  • 4.Tắt bếp, từ từ khuấy thêm trứng cho hỗn hợp mượt mịn. Bọc màng nilong thực phẩm lên bề mặt hỗn hợp bột, để nguội.
  • 5.Cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem gắn đui tròn 1cm đường kính, bóp 12 đường thẳng dài trên khay đã chuẩn bị, mỗi chiếc cách nhau 5 cm. Quét trứng lên mặt bột, nướng 25-30 phút đến khi bánh vàng đậm, nở phồng.
  • 6.Lấy khay nướng ra giá để nguội bánh.
  • 7.Nhân kem: Cho sữa, cà phê, đường, quả vani, muối vào nồi đun sôi. Tắt bếp, đậy vung để nghỉ 10-15 phút.
  • 8.Dùng phới lồng đánh trứng, bột ngô cho quện đều, để riêng.
  • 9.Rây hỗn hợp sữa qua rây lọc vào bát. Đổ ngược hỗn hợp sữa vào nồi, đun sôi, sau đó lấy 2 thìa canh hỗn hợp sữa khuấy đều vào bát hỗn hợp trứng. Đổ ngược hỗn hợp này vào nồi, đun trên bếp lửa vừa, khuấy đều tay cho hỗn hợp sánh mịn.
  • 10.Rây hỗn hợp này qua rây lọc, thả bơ vào khuấy đều cho hỗn hợp đồng nhất. Phủ màng nilong thực phẩm lên bề mặt kem tránh tạo màng. Để nguội.
  • 11.Rạch đường dọc bánh éclair, bơm kem vào bánh với túi bắt kem có gắn đui tròn cỡ thường (5mm) hoặc châm 4 lỗ dưới mặt đáy bánh và từ từ bơm kem vào trong.
  • 12.Kem phủ cà phê: Rây mịn đường icing vào bát nhỏ, khuấy đều với cà phê đen không đường. Khi hỗn hợp mượt, bóng, dùng thìa xúc phủ nhẹ lên mặt bánh. Xếp bánh ra khay, giá để bánh định hình trước khi dùng.

Comments