Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Bánh cupcake truyền thống kiểu Anh (Fairy Cake)

Bánh cupcake truyền thống kiểu Anh (Fairy Cake)

Món bánh Fairy Cake xuất hiện tại Anh từ thế kỷ 18 và ngay sau đó trở thành món tráng miệng được yêu thích trong các buổi tiệc trà. Đây chính là tiền thân của Cupcake ngày nay, một trong những món bánh được nhiều người biết đến nhất thế giới.

Nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi, bạn có thể kết hợp cùng những “đầu bếp nhí” của mình thực hiện loại bánh xốp mềm này, được trang trí với đường icing vị chua nhẹ và hương thơm tinh khiết phảng phất từ chanh. Điều đặc biệt, các bé có thể tùy ý trang trí bánh theo ý thích. Tất cả những gì bạn cần là chuẩn bị sẵn các loại giấy màu cùng những chiếc tăm hoặc que kẹo.

Comments

Bánh cupcake truyền thống kiểu Anh (Fairy Cake)

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

1. Bật lò nóng sẵn ở nhiệt độ 180°C/350°F. Lót 12 cup giấy vào khuôn cupcake. 2. Dùng máy đánh trứng đánh tan bơ với đường. Lưu ý chỉ nên đánh bơ với từng thìa đường một, khoảng 30 giây thì thêm thìa mới. Điều này sẽ giúp bơ được đánh thật nhuyễn, giúp bánh bông xốp hơn.

3. Sau khi đánh hết đường, tiếp tục lặp lại bổ sung từng thìa trứng đã đánh tan vào hỗn hợp bơ. Tiếp đến, cho thêm tinh chất vani và vỏ chanh, trộn đều.

4. Rây bột vào hỗn hợp bơ, sử dụng phới mềm (spatula) trộn đều bột theo hướng từ dưới lên trên. Thêm 1 – 2 tablespoon sữa cho đến khi hỗn hợp đủ độ lỏng để chảy xuống khi nhấc spatula lên. Dùng thìa hoặc túi bắt kem bơm bột vào cup giấy chuẩn bị sẵn. Định lượng bột khoảng 1/2 chiều cao cup giấy.

5. Nướng bánh trong vòng 8 – 10 phút đến khi mặt bánh chuyển sang màu vàng nâu. Để nguội trong khuôn khoảng 10 phút rồi chuyển sang giá làm mát để tránh hấp hơi. 6. Chuẩn bị phần icing trang trí bánh bằng cách trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau trong một tô lớn, thêmmàu thực phẩm theo ý thích. Dùng thìa rưới đường icing lên mặt bánh đã nguội hoàn toàn rồi trang trí thêm bằng các hạt đường màu.

Bài viết sử dụng công thức từ BBCGoodFood

Comments