Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Bánh cupcake red velvet kem phô mai quế

Bánh cupcake red velvet kem phô mai quế

Red velvet cupcake là chiếc bánh dễ thương, xinh đẹp và cũng rất thơm ngon với hương vị kem phomai mềm mịn. Đây ắt hẳn sẽ là món quà tuyệt vời dành tặng người bạn yêu thương nhân dịp một mùa Valentine sắp đến đấy!

Comments

Bánh cupcake red velvet kem phô mai quế

  • Chuẩn bị

    20 phút

  • Thời gian nấu

    40 phút

  • Khẩu phần

    10 chiếc

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

  • 60g bơ nhạt, nhiệt độ phòngMua hàng
  • 150g đườngMua hàng
  • 1 quả trứng gàMua hàng
  • 1 thìa canh (tbsp) bột ca caoMua hàng
  • 1 thìa cà phê (tsp) màu đỏ thực phẩm WiltonMua hàng
  • 1/2 thìa cà phê tinh chất vaniMua hàng
  • 1/2 cup sữa buttermilk (= 1/2 thìa canh nước cốt chanh vàng hoặc dấm trắng+ 1/2 cup sữa tươi không đường, trộn lẫn, để nghỉ 5 phút trước khi dùng)Mua hàng
  • 160g bột mì đa dụngMua hàng
  • 1/4 thìa cà phê muốiMua hàng
  • 1/2 thìa cà phê bột sodaMua hàng
  • 1 1/2 thìa cà phê dấm trắng (chọn loại ít hăng như dấm heinz, dấm gạo Nhật…)Mua hàng
  • Kem phô mai quếMua hàng
  • 250g đường bột (icing sugar)Mua hàng
  • 45g bơ nhạt, mềm ở nhiệt độ phòngMua hàng
  • 112g kem cheese, mềm ở nhiệt độ phòngMua hàng
  • 1/4 thìa cà phê bột quếMua hàng

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Máy đánh trứng Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Tô trộn Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Khay nướng cupcake 12 ổ Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Phới Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Đường nhũ đỏ Wilton Mua hàng
  • Đui 1M Wilton Mua hàng

Cách làm

  • Bật lò nóng sẵn ở 350 degrees F (170˚C).
  • Dùng máy đánh trứng để bàn, gắn phới bẹt đánh bơ và đường cho hỗn hợp bông nhạt, khoảng 3 phút. Thêm trứng, đánh tan đều.
  • Trộn riêng trong bát nhỏ: bột ca cao, vani và màu thực phẩm với một thìa canh (tbsp) nước cho sệt sệt. Đổ hỗn hợp màu vào tô bơ trứng, trộn đều. Rây mịn bột mì, muối.
  • Giảm tốc độ máy từ từ đổ một nửa sữa buttermilk vào. Thêm 1/2 hỗn hợp bột vào trộn đều. Cho tiếp phần sữa và bột còn lại vào. Tăng dần tốc độ máy cho hỗn hợp đồng nhất, mịn nhuyễn.
  • Tiếp tục cho bột soda và dấm vào hỗn hợp, để máy đánh trứng tốc độ cao và đánh trong ít phút nữa.
  • Đổ bột vào khuôn đã chuẩn bị. Nướng khoảng 20-25 phút (tùy lò). Châm thử tăm thấy tăm khô, sạch là bánh đã chín.
  • Để bánh nguội trong lò khoảng 10 phút, sau đó đặt ra giá phơi bánh cho nguội hoàn toàn trước khi phủ kem.
  • Kem phủ phô mai quế:
  • Dùng máy đánh trứng đánh đường bột, bột quế và bơ với đầu phới bẹt (với máy đánh trứng để bàn). Giữ tốc độ máy ở mức trung bình thấp đến khi tất cả nguyên liệu quện đều, bơ nhuyễn mịn, nhạt màu.
  • Thêm kem cheese vào và tăng tốc độ máy đánh ở mức trung bình cao. Trộn đều.
  • Tiếp tục đánh khoảng 3-5 phút cho đến khi hỗn hợp kem bông nhạt màu. Nhưng cũng không đánh quá khiến kem chảy.
  • Bóp kem lên bánh bằng đui 1M, rắc nhũ đỏ thực phẩm trang trí.

Nguồn: joythebaker

Thực hiện- Bài viết: Hoa Thái, Hồng Phương

Styling: Chi Anh

Ảnh: Kiyoshi Jiro

Comments