Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Bánh chiffon phô mai

Bánh chiffon phô mai

Bánh chiffon này bông, mềm như mây cùng vị phô mai thơm dịu rất hợp với hương chanh vàng the mát. Thưởng thức bánh chiffon phô mai cùng một tách trà hay cà phê sau những giờ làm việc căng thẳng thật không gì hợp lý hơn. Chiếc bánh rất ngon và không còn miếng nào sau lần thử đầu tiên của Kitchen Art đấy! Bạn đã sẵn sàng vào bếp với Kitchen Art chưa?

Comments

Bánh chiffon phô mai

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    40 phút

  • Khẩu phần

    10-12

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Khuôn lõi giữa 23cm Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Máy đánh trứng Mua hàng
  • Phới trộn Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

  • Tô trộn Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>

Cách làm

  • 1.Bật lò nóng sẵn ở 170C.
  • 2.Rây mịn hỗn hợp bột B, để riêng.
  • 3.Đun cách thuỷ hỗn hợp A đến khi hỗn hợp tan hết, quện đều, hơi đặc lại. Tắt bếp. Lấy bát đựng ra, để nguội.
  • 4.Đổ hỗn hợp C vào hỗn hợp kem phô mai đã nguội, trộn đều.
  • 5.Dùng phới mềm trộn vòng đều hỗn hợp bột B với vỏ chanh, hỗn hợp bơ trứng phô mai cho mượt mịn.
  • 6.Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng đến khi nổi bọt, thêm cream of tartar, đánh tiếp đến bông mềm. Thêm từ từ đường vào hỗn hợp, đánh bông cứng, nhưng bề mặt vẫn bóng, tránh đánh quá tay, bông bọt xà phòng sẽ khó trộn bột và dễ bị xẹp.
  • 7.Trộn nhẹ tay 1/2 hỗn hợp lòng trắng đánh bông vào hỗn hợp bột phô mai đến khi quện đều. Trộn ngược lại hỗn hợp bột kem phô mai vào phần lòng trắng trứng còn lại đến khi hỗn hợp mượt đều, đồng nhất. Lưu ý: trộn vòng từ dưới lên trên, từ ngoài vào trong, tránh làm vỡ bọt khí trong lòng trắng trứng.
  • 8.Đổ hỗn hợp bột vào khuôn chiffon, vỗ nhẹ thành khuôn, dàn đều mặt bánh và nướng trong khoảng 40 phút.
  • 9.Khi bánh chín, lấy khuôn bánh ra khỏi lò, úp ngược khuôn đến khi bánh nguội hoàn toàn. Lấy bánh ra khỏi khuôn.

Comments