Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Bánh Chiffon Cupcake phủ kem bơ cam lạnh

Bánh Chiffon Cupcake phủ kem bơ cam lạnh

Thêm một món bánh nữa được làm với nguyên liệu là cam. Vẫn là những quả cam mọng nước được mua từ chợ về nhưng lần này sẽ khác một chút và chắc chắn bạn sẽ rất thích thú với món bánh này.

Comments

Bánh Chiffon Cupcake phủ kem bơ cam lạnh

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    35 phút

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

Phần bánh
  • Chuẩn bị sẵn lò nướng ở nhiệt độ 160°C. Rây bột bánh, 3/4 lượng đường, bột nổi và muối trong một cái âu lớn. Tạo một lõm nhỏ ở giữa và cho dầu, lòng đỏ trứng, nước, vỏ cam, nước cam, vani và tinh chất hạnh nhân vào.
  • Dùng máy đánh đánh đều với tốc độ vừa phải cho đến khi hỗn hợp bông lên. Bạn nhớ dừng lại giữa chừng để cạo những phần dính trên thành âu xuống.
  •  Lau khô một chiếc âu khác và que đánh trứng đển đánh phần lòng trắng, kem tartar với tốc độ trung bình đến khi nổi bọt. Chuyển sang tốc độ nhanh, đánh đến khi phần lòng trắng trứng sáng màu và mịn. Cho đường vào đánh nhẹ nhàng, mỗi lần một tablespoon và sau đó đánh ở tốc độ nhanh khoảng một phút.
  • Cho phần 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ và trộn đều. Sau đó, nhẹ nhàng cho hết phần lòng trắng vào và trộn đều với nhau. Đổ bột bánh vào khuôn, với chiều cao 1/2 khuôn.
  • Nướng bánh khoảng 35 phút đến khi mặt trên bánh chuyển sang vàng. Khi thử bằng tăm, bánh không dính vào tăm là được. Để bánh ra ngoài khoảng 45 phút cho bánh nguội rồi nhẹ nhàng tách bánh ra khỏi khuôn bằng một con dao nhỏ. Có thể gõ nhẹ mặt sau khuôn để lấy bánh dễ hơn.
Phần kem
  • Lấy một âu sạch, đánh đều hỗn hợp đường bột, bơ, vỏ cam và nước cam. Cho lên mặt bánh 1 tablespoon phần kem bơ cam và trang trí tùy thích.

Comments