Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Bánh Chiffon ca cao

Bánh Chiffon ca cao

Bánh ga-tô Hồng Kông có thể coi là 1 trong những loại bánh được ưa chuộng nhất ở Việt Nam bởi kết cấu bông xốp, mềm, nhẹ và ẩm. Bí quyết ở đây là lòng trắng trứng đánh bông, tạo bọt khí khiến bánh nở mềm, nhẹ bông.

 

Lần này Kitchen Art xin giới thiệu với các bạn một công thức bánh chiffon ca cao ẩm, mềm như bông, nổi vị đăng đắng thơm bùi của ca cao. Bánh có thể dùng khi uống trà/cà phê hay để ăn sáng với sữa cũng rất thích hợp.

Comments

Bánh Chiffon ca cao

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

Làm nóng lò ở 160°C. Hòa bột ca cao vào nước nóng, trộn đều cho tới khi hỗn hợp đặc sánh. Thêm vani khi hỗn hợp đã nguội. Chú ý khuấy thường xuyên tránh hỗn hợp đông lại. Trong 1 tô khác, rây mịn bột và baking powder, đường, muối. Đánh trũng ở giữa hỗn hợp bột, cho lòng đỏ trứng, dầu ăn, ca cao nhão, dùng phới trộn đều. Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng tới khi sủi bọt, thêm crème of tarta, và từ từ đổ đường vào đánh tới khi lòng trắng đứng, bóng nhưng không đánh bông cứng. Lấy 1/4 hỗn hợp lòng trắng, dùng phới trộn đều với hỗn hợp bột trứng đến khi hỗn hợp chuyển màu nhạt đều. Chia hỗn hợp trên thành 3 phần và từ từ đổ vào phần lòng trắng còn lại. Dùng phới trộn nhẹ nhàng tránh làm vỡ bọt khí. Đổ hỗn hợp vào khuôn lõi giữa đáy rời. Lưu ý không chống dính thành khuôn. Nướng bánh trong 1h hoặc đến khi bánh chín, xiên que thăm bánh vào chính giữa bánh thấy que khô. Lấy bánh ra khỏi lò và úp ngược khuôn xuống. tới khi bánh nguội dùng dao lóc nhẹ quanh thành bánh để lấy bánh ra.

Công thức: anhsfoodblog Thực hiện: Chi Anh Bài viết: Chi Anh Styling: Chi Anh & Kiyoshi Jiro Ảnh: Kiyoshi Jiro

Comments