Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Bánh cannoli

Bánh cannoli

Bắt nguồn từ vùng Sicily (Ý), cannoli- chiếc ống nhỏ ngọt ngào- là một trong những loại bánh pastry nổi tiếng và được yêu thích nhất. Bánh cannoli gồm một lớp pastry được uốn cong thành hình chiếc ống, nướng giòn tan và phần nhân kem béo ngậy bên trong thường là kem tươi hoặc phô mai ricotta và thêm hoa quả, cacao, các loại hạt, socola. Nếu yêu thích ẩm thực Ý, bạn nên thử công thức này nhé!

Comments

Bánh cannoli

  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Thời gian nấu

    20 phút

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Khuôn cuộn cannoli Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

  • Máy cán mỳ hoặc chày cán bột Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Chảo rán sâu lòng Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Máy đánh trứng Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>

Cách làm

  • Vỏ cannoli: Cho bột mỳ, rượu, trứng, đường và dầu oliu vào bát to, trộn đều. Nếu hỗn hợp hơi ướt, có thể thêm một chút bột. Bọc màng bọc thực phẩm lên thành bát trộn, để nghỉ khoảng 20 phút.
  • Sau đó vê tròn viên bột và cán thành miếng mỏng 2-3mm cỡ 7x7cm hoặc dạng hình bầu dục dài khoảng 10cm. Bạn có thể cán bằng chày cán bột, hoặc nhẹ nhàng hơn là bằng máy cán mỳ tươi, cài mức số 4.
  • Rắc nhẹ một ít bột áo lên mặt bột. Cuốn từng miếng bột quanh ống cuộn cannoli, dính 2 mép bột vào với nhau bằng 1 chút nước.
  • Rán bánh: Đổ dầu rán vào chảo to sâu lòng, để lửa rán ở nhiệt độ cao cho dầu nóng già, lăn tăn sôi thì thả từng ống cuộn bột vào chảo.
  • Lưu ý, để mép bột không bị bung, bạn dùng đầu đũa giữ chặt phần giữa. Lúc đầu chúng sẽ chìm xuống dưới, sau khoảng 1 phút, sẽ lần lượt nổi lên. Khi bánh vàng đều các mặt, gắp ra để ráo trên giấy thấm dầu và gỡ ống cuộn ra. Tiếp tục rán hết bột.
  • Làm nhân kem: Dùng máy đánh trứng đánh kem whipping và đường trong một tô trộn đến khi đạt chóp mềm, bóng. Cho kem vào túi bắt bông kem và bơm vào trong các chiếc cannoli.
  • Rắc đường icing lên trên, dùng ngay.
 

Công thức:theweekendedition

Thực hiện- Bài viết: Hoa Thái- Ngọc Anh

Styling: Kiyoshi Jiro- Nam San

Ảnh: Kiyoshi Jiro- Phương Thảo

Comments