- Rửa sạch, trần sơ qua sườn cho sạch, rửa lại dưới nước máy.
- Chuẩn bị nồi IP
- Bật nồi ở chế độ Áp chảo nhiệt thường/ Sauté Normal. Thêm dầu ăn, đợi khi màn hình báo “Hot” thêm hẹ đảo đều cho vàng.
- Thêm nước, sườn heo, 1 quả cà chua sắt nhỏ, bột tôm, muối, đường, nước mắm và bột điều vào nồi.
- Chọn Hủy bỏ /Cancel để tắt chế độ Sauté. Đóng nắp nồi, gạt vang xả sang vị trí “Đóng/ Sealing”
- Tiếp tục chọn chế độ Áp suất cao/ High Pressure trong 25 phút. Để nồi xả van tự nhiên trong 15 phút.
- Trong lúc ninh nước dùng, ướp tôm cùng với 1 tbs nước mắm, 1 tsp muối, 1tsp đường trộn đều, ướp trong 15 phút
- Trong một chảo, thêm dầu ăn và bật bếp ở mức lửa vừa, Thêm hẹ và tỏi, phi thơm tới khi vàng thêm phần tôm đã ướp vào chảo đảo đều, thêm thịt cua đảo đều tới khi vừa chín tới
- Sau khi nồi đã xả hết hoàn toàn áp suất. Mở nắp nồi, sử dụng muôi lưới gạn bớt nước béo.
* Nếu dùng mỳ udon, hòa 1 cup bột ngô cùng với 1 cup nước, trộn đều sau đó đổ vào nồi nước dùng và khuấy đều. Trần mỳ udon riêng ở ngoài.
Nếu dùng sợi bánh canh, không cần sử dụng đến bột ngô, trần trực tiếp vào nước dùng. Lớp bột áo của sợi mỳ sẽ làm nước dùng sệt lại, hòa quyện.
- Tắt chế độ Giữ ấm/ Keep warm. Tiếp tục chọn chế độ Áp chảo/ Sauté. Nêm thêm gia vị cho hợp khẩu vị
Xếp bánh canh/ mỳ vào bát cùng với tôm, thịt cua và hành lá. Chan nước dùng
- Dùng nóng!
Nguồn: http://foodisafourletterword.com