Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Bánh cam nướng tẩm mật ong thơm ngát

Bánh cam nướng tẩm mật ong thơm ngát

Cách tuyệt vời nhất để có thể kết hợp mùi vị của trái cây với bánh bơ chính là món bánh trái cây úp. Bạn hãy tưởng tượng hương thơm của món bánh đặc biệt thế nào khi chúng ta vẫn nhận ra những lát trái cây mọng nước trên mặt bánh.

Thường thì loại trái cây được chọn để làm món bánh này là táo, mận, việt quất, lê, đào… Tuy nhiên, hôm nay, chúng ta sẽ sáng tạo một chút với món bánh cam úp. Nhiều món ăn khi kết hợp với cam đều có kết quả rất tuyệt vời và Kitchen Art tin món bánh này sẽ không phải là ngoại lệ.

Loại cam thường thấy ở Việt Nam có vỏ dày màu xanh. Vì vậy, trước khi chế biến, cam cần được cắt ra thành từng miếng mỏng, dễ ăn và giúp chúng dễ dàng ngấm mật ong, một loại nguyên liệu cho món ăn này.

Comments

Bánh cam nướng tẩm mật ong thơm ngát

 • Chuẩn bị

  15 phút

 • Thời gian nấu

  45 phút

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

 • Đun sôi mật ong và nước cam trong một cái nồi nhỏ với lửa vừa. Sau đó, dần dần vặn nhỏ lửa, để đến khi hỗn hợp sẫm màu lại. Cho hỗn hợp nước cam vào khuôn thiếc nướng bánh và làm lạnh khoảng 15 phút rồi xếp từng miếng cam vào.
 • Cho bơ và đường vào một cái au lớn, dùng máy đánh đến khi bông lên. Cho từng quả trứng vào, đánh đều tay rồi tiếp tục đánh với vỏ cam bào nhuyễn.
 • Dùng một cái au khác để trộn đều phần bột mỳ, baking flour và muối. Lấy 1/4 lượng bột này cho vào au bơ và trộn đều cùng với sữa. Sau đó, cho tất cả lượng bột còn lại vào, tiếp tục trộn. Cho phần bột bánh vào khuôn thiếc lúc đầu rồi lắc nhẹ khuôn để dàn đều mặt.
 • Nướng bánh ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 35 – 40 phút. Sau đó, mang ra ngoài để chừng 5 phút cho nguội.
 • Đặt một cái đĩa lớn lên mặt khuôn, lật úp lại và từ từ giở khuôn lên. Hãy cẩn thận vì phần nước siro cam trên mặt có thể chảy ra. Để nguội và bạn có thể mang ra mời bạn bè rồi!
 • Nếu không vội, bạn có thể cho bánh vào tủ lạnh qua đêm để dùng vào sáng mai, nhưng phần bánh sẽ hút siro và hơi ẩm khi ăn. Nhưng đừng lo vì mùi vị vẫn được giữ nguyên. Nếu không may mua phải những quả cam quá chua, Kitchen Art tin răgf đây là cách tốt nhất để “xử lý” chúng gọn gàng theo cách ngon hơn rất nhiều!

Comments